Telegraph: Thủ tướng Anh muốn giảm thuế trước cuộc bầu cử

05:41' - 05/06/2023
BNEWS Báo Telegraph đưa tin, Thủ tướng Anh Rishi Sunak muốn giảm 2% thuế suất trước cuộc bầu cử tiếp theo dự kiến diễn ra vào năm 2024.
Tờ báo cho biết, các quan chức chính phủ tin rằng tỷ lệ lạm phát cao của Anh giảm chậm hơn dự kiến sẽ không ngăn cản kế hoạch giảm thuế được đưa ra từ tháng Tư.
 
Ông Sunak đã từng nói rằng ông muốn giảm thuế nhưng chỉ khi lỗ hổng trong tài chính công được khắc phục và ông cũng cam kết giảm một nửa lạm phát trong năm nay.
Tờ Telegraph cho biết đề xuất giảm thuế đang được xem xét có thể được áp dụng trong hệ thống an sinh xã hội của Bảo hiểm Quốc gia Anh hoặc thuế thu nhập cá nhân.
Các nhà quan sát cho rằng, sự ủng hộ đối với đảng Bảo thủ của Thủ tướng Sunak đang thấp hơn so với Công đảng đối lập trong các cuộc thăm dò dư luận. Nhiều nhà lập pháp đảng Bảo thủ đang thúc đẩy chính phủ của ông Sunak giảm thuế, ngay cả khi nhu cầu chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ công như hệ thống y tế đang tăng lên.
Tờ Telegraph đưa tin, ông Sunak muốn tiếp tục giảm thuế vào năm 2024 bằng cách tham gia cuộc bầu cử tiếp theo, với cam kết giảm thuế thu nhập 1% mỗi năm trong nhiệm kỳ quốc hội mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục