Thái Bình đảm bảo “sân chơi” công bằng cho các doanh nghiệp
Đây là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên tại hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất đầu tư và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do UBND tỉnh Thái Bình tổ chức ngày 19/5.
Tính đến hết quý I/2017, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 5.085 doanh nghiệp, 592 chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 45.351 tỷ đồng.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Thái Bình, trong năm 2016- 2017, các doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền sớm tháo gỡ; trong đó có 30 kiến nghị về lĩnh vực đất đai, 17 kiến nghị về lĩnh vực môi trường, 11 ý kiến về lĩnh vực thuế và vốn…
Tại hội nghị, với tinh thần trao đổi thẳng thắn, nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đưa ra. Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Thủy Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội nước sạch tỉnh Thái Bình cho biết, Thái Bình hiện là địa phương dẫn đầu trong cả nước với hình thức xã hội hóa đưa nước sạch về nông thôn.
Đến nay 100% các xã trên địa bàn đã có đường cấp nước sạch đến trung tâm xã.
Tuy nhiên, thực tế hiện nay chính quyền nhiều địa phương chưa phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sạch. Mặt khác, doanh nghiệp nước sạch còn phải “đối phó” với tình trạng người dân có hành vi trộm cắp, làm hư hỏng đường ống cấp nước, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, bà Anh chia sẻ.
Ông Trần Quốc Khoa, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình mong muốn tỉnh Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, đồng thời sớm triển khai sơ kết 1 năm việc thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về “Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020”.
Đặc biệt tỉnh cần sớm hiện thực hóa các chủ trương của Thủ tướng Chính phủ nêu tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra ngày 17/5 vừa qua.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đồng thời cam kết chính quyền sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.
Ông Diên cho biết, chủ trương của tỉnh là đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn theo hướng hiện đại; thu hút và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp hiện có; trong đó ưu tiên với các doanh nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường, tạo nhiều việc làm cho người lao động./.
Xem thêm:
>>Thủ tướng: Cần những bàn tay, khối óc tinh thần cách mạng công nghiệp 4.0
>>Đã xác định được nguyên nhân cá chết trên sông Vĩnh Trà, Thái Bình
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt cho người chăn nuôi Bắc Giang
18:16' - 19/05/2017
Ngày 19/5, Sở Công Thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức hội nghị kết nối, hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt và một số sản phẩm nông nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháo gỡ khó khăn cho người nuôi lợn
09:54' - 19/05/2017
Chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn còn phổ biến, thiếu liên kết bền vững nên hiệu quả chưa cao, dễ bị tổn thương do tác động của thị trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn
16:25' - 05/05/2017
Từ đầu quý IV năm 2016 đến nay, giá bán thịt lợn và gia cầm trên toàn thị trường xuống thấp. Nhiều trang trại chăn nuôi có nguy cơ phá sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp titan
09:30' - 31/12/2016
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp titan.
-
DN cần biết
Tháo gỡ khó khăn để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ
19:12' - 29/12/2016
Việc nâng cao nội lực cho doanh nghiệp để phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là vấn đề sống còn nhằm thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn từ định dạng lại sản lượng gạo xuất khẩu
19:42' - 13/12/2016
Thay vì phải chạy đôn chạy đáo tìm đường xuất khẩu, bất chấp giá cả, chất lượng… như hiện nay, Việt Nam cần định dạng lại sản lượng gạo hàng hóa xuất khẩu với định hướng trong ngắn hạn đến năm 2020,
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khẳng định vị thế doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
20:57' - 16/09/2025
Với lợi nhuận sau điều chỉnh giai đoạn 2020-2024 được Deloitte Việt Nam xác nhận, Petrovietnam tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem
19:28' - 16/09/2025
"Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem" là mục tiêu được đưa ra tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống công nhân Mỏ Apatit Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, chiều 16/9.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội
09:43' - 16/09/2025
EVNNPT và NPTPMB phối hợp các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
50 năm Petrovietnam - Từ truyền thống anh hùng đến “khát vọng vươn xa”
09:18' - 16/09/2025
Tiếp nối truyền thống anh hùng, Petrovietnam tiếp tục "khát vọng vươn xa" hơn nữa, với mục tiêu giữ vững giữ vững vị thế hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn kiến tạo trong thành công của Petrovietnam
09:06' - 16/09/2025
Vai trò kiến tạo của những “đầu tàu” trong việc xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược là vô cùng lớn, có ý nghĩa quyết định thành bại của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
"Công ty mẹ" của Google lần đầu tiên cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa
09:04' - 16/09/2025
Ngày 15/9, công ty mẹ của Google là Alphabet lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phán quyết chống độc quyền thuận lợi.
-
Doanh nghiệp
Bosch đặt mục tiêu tiết kiệm 2,5 tỷ euro qua cắt giảm việc làm
08:41' - 16/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch vừa công bố khoản thắt lưng buộc bụng khổng lồ từ nay đến năm 2030 đối với bộ phận phương tiện di chuyển.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến lạ của "gã khổng lồ" tàu cao tốc Eurostar
07:57' - 16/09/2025
Hãng tàu cao tốc Eurostar đã biến những chiếc bánh mì kẹp không bán hết trên tàu thành bia thủ công, minh chứng cho cách tiếp cận sáng tạo dựa trên nguyên tắc kinh tế tuần hoàn.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15' - 15/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.