1. >

Thái Lan bác bỏ khả năng tái diễn trận lụt lịch sử 2011

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan khẳng định tình hình lụt lội ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước này không quá nghiêm trọng.

Thái Lan bác bỏ khả năng tái diễn trận lụt lịch sử 2011

Đồng thời nhấn mạnh sẽ không thể tái diễn trận lụt lịch sử năm 2011 ở thủ đô Bangkok.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tuyên bố trên được Thứ trưởng Nông nghiệp Chutima Bunyaprapatsorn đưa ra ngày 31/5.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã thành lập trung tâm thông tin khẩn cấp về tình hình lũ lụt sau các trận mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung khiến nhiều con sông tràn bờ, gây ngập lụt tại một số địa phương.

Dù tình trạng lụt lội xảy ra ở các vùng thấp của 4 tỉnh Sukhothai, Suphanburi, Lopburi và Saraburi, nhưng Cục Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan cho biết các đập và hồ chứa nước của 4 tỉnh này đang tích 41 tỷ mét khối nước và có thể tích thêm 34 tỷ mét khối nữa, tương đương 45% tổng dung tích.

Hiện mực nước sông Chao Phraya chảy qua thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh miền Trung vẫn ổn định, do đó đảm bảo tình hình sẽ không vượt quá kiểm soát và khả năng tái diễn trận lụt lớn ở thủ đô như năm 2011 là khó xảy ra.

Trong khi đó, tại nhiều tỉnh khác xảy ra tình trạng các con sông tràn bờ gây ngập lụt. Đáng chú ý, ở tỉnh Suphanburi, mực nước sông Thachian đã lên cao, tràn bờ ở 4 huyện và cả thủ phủ tỉnh, nhấn chìm 800 hécta đất trồng lúa.

Tại tỉnh Phichit, nước sông Yom vẫn tiếp tục lên cao gây ngập úng 480 hécta đất nông nghiệp, khiến nhiều người dân phải sơ tán. Tại tỉnh Buri Ram, các trận mưa lớn bất thường trong tháng qua đã làm 5 đập nước đầy tràn, gây nguy cơ vỡ đập và lũ lụt cho nhiều vùng./.

Xem thêm:

>>Thái Lan và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác đường sắt cao tốc

>>Thái Lan hy vọng giải phóng hết lượng gạo dự trữ vào tháng 9/2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif