Thái Lan chuẩn bị đưa đội bóng thiếu niên ra khỏi hang Tham Luang
Binh sĩ Thái Lan tham gia tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích tại hang Tham Luang. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan tối 2/7, giới chức tỉnh Chiang Rai, Thái Lan cho biết công tác chuẩn bị đưa 13 thành viên đội bóng thiếu niên bị kẹt 9 ngày qua trong hang động ngập nước Tham Luang ra khỏi hang, đang được xúc tiến sau khi đội cứu hộ tìm thấy họ vẫn còn sống.
Phát biểu tại một cuộc họp báo chớp nhoáng, Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn xác nhận đội cứu hộ đã tìm thấy 12 nam thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16, cùng huấn luyện viên 25 tuổi tại một điểm cao cách nơi dự đoán ban đầu khoảng 400 mét và tất cả đều an toàn.
Theo ông Narongsak, một nhóm bác sỹ đã được đưa đến để kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ và dự kiến tất cả những người bị mắc kẹt sẽ được đưa khỏi hang khoảng 4 giờ sau khi được kiểm tra sức khỏe.
Hiện lực lượng chức năng đã được triển khai để phục vụ cho việc di chuyển các nạn nhân khỏi hang.
Dự kiến, một cuộc họp báo thông tin chi tiết sẽ được tổ chức vào lúc 3h sáng 3/7.
Lực lượng cứu hộ đã triển khai hoạt động tìm kiếm từ ngày 24/6 ngay sau khi phát hiện xe đạp cùng giày đá bóng của đội tại miệng hang Tham Luang.
Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan (NAVY Seal) cũng đã có mặt ngay từ đầu tham gia cứu hộ.
Ngày 27/6, theo đề nghị của Chính phủ Thái Lan, 30 lính đặc nhiệm Mỹ với trang thiết bị chuyên dụng thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (INDOPACOM) và một nhóm thợ lặn người Anh đã bắt đầu tham gia tìm kiếm, cứu hộ.
Nằm trong công viên rừng Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, hang động Tham Luang là một địa điểm du lịch mạo hiểm ở Thái Lan và thường đóng cửa trong mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 ở quốc gia Đông Nam Á này.
Theo quy định, du khách vào hang chỉ được phép đi sâu tối đa 700 m. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Thái Lan xác định đội bóng trên đã đi sâu hơn quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan: Tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động
07:03' - 03/07/2018
Sau 9 ngày mất tích trong hang Tham Luang - một hang động ngập nước ở tỉnh này, các đội cứu hộ đã tìm thấy 13 thành viên đội bóng thiếu niên vẫn còn sống.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay MH370 mất tích: Australia hoãn kế hoạch dựng đài tưởng niệm nạn nhân
12:27' - 01/07/2018
Các kế hoạch nhằm dựng một đài tưởng niệm các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu MH370 đã phải hoãn lại do vấp phải sự phản đối của người thân của các nạn nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan nỗ lực tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động
14:23' - 26/06/2018
Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang nỗ lực tìm kiếm một đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên được cho là mắc kẹt mấy ngày qua trong một hang động ngập nước do mưa lớn ở tỉnh Chiang Rai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đã bán khoảng 60% vé xe Tết
15:06'
Hiện các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã bán được khoảng 60% vé phát hành. Mức phụ thu giá vé không quá 40-60% so với giá ngày thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi động tour du lịch Tết và chiến lược kinh doanh 2026
15:06'
Điểm nhấn của hành trình năm nay có sự kết hợp giữa du lịch sinh thái "chữa lành" và trải nghiệm văn hóa thực tế như học gói bánh Tét, sên mứt dừa, xin chữ đầu năm...
-
Kinh tế & Xã hội
Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao
15:00'
Trung tâm tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng (VIFC-DN) cho biết, đơn vị đang tuyển chọn hợp đồng lao động theo chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Thanh Hóa quảng bá gần 100 sản phẩm tiêu biểu
14:12'
Tại Hội chợ Mùa Xuân 2026, Thanh Hóa giới thiệu không gian trưng bày “Sắc Xuân hội nhập – Sản vật xứ Thanh” với gần 100 sản phẩm tiêu biểu, quảng bá thế mạnh địa phương, xúc tiến thương mại, du lịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tại chung cư Ecohome 2, phường Đông Ngạc (Hà Nội)
11:18'
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 6/2, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại căn hộ tầng 9, chung cư Ecohome 2, phường Đông Ngạc (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, vội vã di dời.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng nghề truyền thống hút khách bằng trải nghiệm văn hoá tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
09:46'
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 có sự góp mặt của các gian hàng đến từ các làng nghề hàng trăm năm tuổi, mang theo sản phẩm thủ công và những câu chuyện nghề đặc sắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất rung chuyển đảo Java của Indonesia
08:46'
Đêm qua theo giờ Việt Nam, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã làm rung chuyển khu vực phía Nam đảo Java của Indonesia.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Ninh phấn đấu có thêm 80 sản phẩm OCOP trong năm 2026
08:46'
Năm 2026, Bắc Ninh đẩy mạnh Chương trình OCOP, quản lý chặt chất lượng sản phẩm đã đạt sao, phát triển vùng nguyên liệu và phấn đấu có thêm 80 sản phẩm OCOP, ưu tiên nhóm 4–5 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh điều tra 36 ca trẻ nghi ngộ độc liên quan sữa công thức bị thu hồi
07:45'
Giới chức y tế Anh đang tiến hành điều tra 36 trường hợp trẻ em trên toàn quốc xuất hiện triệu chứng bệnh sau khi sử dụng các lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ đã bị thu hồi do nghi nhiễm độc tố.
