BNEWS Thái Lan xuất khẩu được 6,4 triệu tấn gạo trong 7 tháng đầu năm 2017, giữ vững vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu gạo.
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn số liệu do Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan (REAT) vừa công bố, trong đó cho biết nước này đã xuất khẩu được 6,4 triệu tấn gạo trong 7 tháng đầu năm 2017, giữ vững vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu gạo.
Chủ tịch REAT Charoen Laothamatas cho biết trong tháng 5/2017, tình trạng thiếu hụt lao động khiến nước này chỉ xuất khẩu được 986.839 tấn gạo.
Tuy nhiên, tổng lượng gạo Thái Lan xuất được trong 7 tháng đầu năm đạt 6.409.702 tấn, thu về 80,05 tỷ baht, tăng 17,5 % về số lượng và 10,7 % về giá trị so với cùng kỳ năm trước, đưa nước này vượt qua Ấn Độ và Việt Nam để giữ vị trí số 1.
REAT dự báo xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 8 chỉ đạt từ 700.000 đến 800.000 tấn do xuống giống chậm khiến vụ Hè -Thu ở nước này thu hoạch muộn, trong khi đồng baht mạnh lên khiến gạo xuất khẩu mất tính cạnh tranh.
Giá gạo thơm Hom Mali của Thái Lan hiện đang ở mức 1029 USD/tấn, tăng mạnh so với mức đầu năm là 835 USD/tấn. /.
Tin liên quan
Đồng baht tăng giá tác động đến tính cạnh tranh của gạo Thái Lan
Theo Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan, giá trị đồng baht tăng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến tính cạnh tranh của gạo Thái Lan trên thị trường thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực thu hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.











