Thái Lan hỗ trợ gần 1,3 tỷ USD cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi phong tỏa mới

12:36' - 14/07/2021
BNEWS Nội các Thái Lan vừa mới thông qua gói hỗ trợ tài chính trị giá 42 tỷ baht (gần 1,3 tỷ USD) dành cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đợt phong tỏa mới.

Nội các Thái Lan vừa mới thông qua gói hỗ trợ tài chính trị giá 42 tỷ baht (gần 1,3 tỷ USD) dành cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đợt phong tỏa từng phần mà Chính phủ thực hiện từ đầu tuần tại thủ đô Bangkok và 9 tỉnh để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, gói hỗ trợ nói trên được phê duyệt sau khi Chính phủ Thái Lan thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt, trong đó có lệnh giới nghiêm ban đêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau, tại những điểm nóng dịch bệnh là Bangkok cùng các tỉnh phụ cận gồm Nakhon Pathom, Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Prakan, Samut Sakhon, và 4 tỉnh ở miền Nam nước này gồm Narathiwat, Pattani, Yala và Songkhla.
Sau cuộc họp Nội các hôm 13/7, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đăng trên trang Facebook cá nhân rằng Nội các đã thông qua các biện pháp cứu trợ COVID-19 mới do nhóm kinh tế của Chính phủ đề xuất. Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực đền bù nhiều nhất có thể cho những người bị ảnh hưởng bởi những hạn chế mới.

Thủ tướng Prayut kêu gọi người dân “đừng bỏ cuộc trong thời điểm khó khăn này”, đồng thời cam kết sẽ cùng với Chính phủ tìm mọi cách để hỗ trợ tất cả người dân nhiều nhất có thể.
Theo Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Danucha Pichayanan, các biện pháp cứu trợ được dành cho cả các nhà điều hành doanh nghiệp lẫn người lao động ở 10 tỉnh bị ảnh hưởng.

Những nhóm lĩnh vực kinh doanh được đưa vào chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm xây dựng, khách sạn, dịch vụ ăn uống, nghệ thuật, vui chơi và giải trí. Người dân cũng sẽ được giảm giá điện và nước sinh hoạt trong hai tháng Bảy và Tám.

Ngoài ra, Nội các cũng quyết định giảm học phí và các khoản phí liên quan khác cho kỳ học đầu tiên của năm học này và yêu cầu Ngân hàng trung ương Thái Lan, các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác nới lỏng các quy định thanh toán nợ.
Thái Lan ngày 14/7 ghi nhận 9.317 ca nhiễm COVID-19 mới cùng 87 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm từ đầu dịch tới nay lên 363.029, trong đó có 2.934 người không qua khỏi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục