Thái Lan không cấp thị thực nhập cảnh cho công dân nhiều nước
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 11/3, Thái Lan đã hủy việc cấp thị thực nhập cảnh cho 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như hủy việc miễn thị thực cho 3 khu vực khác. Với quy định mới này, toàn bộ các du khách đều phải đăng ký cấp thị thực tại Đại sứ quán Thái Lan ở nước sở tại và trình giấy khám sức khỏe.
Trước đó, công dân của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể dùng hộ chiếu hay giấy tờ du lịch để đăng ký xin thị thực nhập cảnh (VoA) tại các chốt kiểm soát nhập cư Thái Lan, gồm các nước Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc đại lục, Đài Loan (Trung Quốc), CH Cyprus, Ethiopia, Fiji, Gruzia, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Mexico, Nauru, Papua New Guinea, Romania, Nga, Saudi Arabia, Uzbekistan và Vanuatu. Trong khi đó, Hàn Quốc, Italy và đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) là ba nơi người dân được Thái Lan miễn thị thực.
Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch. COVID-19 đã khiến ngành "công nghiệp không khói" nước này thiệt hại hàng tỷ USD, chủ yếu sau khi du khách Trung Quốc bị cách ly tại quê nhà hoặc không đi du lịch. Nhiều du khách phương Tây cũng hủy kỳ nghỉ hoặc hoãn chuyến đi sau khi nhà chức Thái Lan đưa ra hàng loạt các khuyến cáo.
Cùng ngày, một quan chức y tế Thái Lan cho hay hai nhân viên di trú tại sân bay Suvarnabhumi của thủ đô Bangkok đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai nam nhân viên này đã lần lượt đổ bệnh vào ngày 7 và 8/3 vừa qua và đều có khả năng đã tiếp xúc với các du khách đến Thái Lan, chỉ vài ngày trước khi được chẩn đoán mắc COVID-19.
Một trong hai người là thuộc nhóm phụ trách kiểm tra sức khỏe của người dân Thái Lan trở về từ Hàn Quốc - hiện đang là nơi có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai tại châu Á chỉ sau Trung Quốc. Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan xác nhận hai nhân viên trên làm việc ở hai bộ phận khác nhau và có khả năng họ đã tiếp xúc với người nước ngoài hoặc chạm vào hộ chiếu.
Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 59 trường hợp xác định nhiễm virus SARS-CoV-2./.
>> Dịch COVID-19: Thái Lan "bơm" 12,7 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tếTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly
15:32' - 09/03/2020
Nếu không hợp tác và bị bắt giữ, những người này sẽ phải đối mặt án tù 1 năm và mức phạt lên tới 200.000 baht (6.330 USD).
-
Ngân hàng
Thái Lan cách ly tiền giấy cũ để phòng chống COVID-19
13:59' - 08/03/2020
Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đã đưa thêm 500 tỷ baht (15,91 tỷ USD) tiền mới vào lưu thông nhằm nâng cao tỷ lệ tiền giấy sạch không có virus Corona chủng mới.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và Vietravel phối hợp kích cầu tour du lịch Thái Lan
19:13' - 05/03/2020
Nhờ kiểm soát hạn chế tốt dịch COVID-19, Thái Lan được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn nhất hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55' - 02/07/2025
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).