Thái Lan muốn sản xuất ô tô thân thiện với môi trường
Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã gặp gỡ với Giám đốc điều hành cấp cao của bốn công ty ô tô là Toyota, Isuzu, Nissan và Honda.
Cuộc gặp là một phần của Dự án "Thủ tướng gặp gỡ CEO" nhằm mục đích trao đổi ý kiến về các vấn đề và trở ngại trong kinh doanh tại Thái Lan.
Theo P/v TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng đã làm rõ các chính sách kinh tế, thương mại và đầu tư của Chính phủ Thái Lan.
Bí thư thường trực Bộ Thương mại Chutima Bunyapraphasara cho biết, tất cả Giám đốc điều hành của các công ty trên khẳng định sẽ sử dụng Thái Lan làm một cơ sở sản xuất, với kế hoạch mở rộng đầu tư sản xuất "xe hơi tương lai" như các loại xe chạy điện, xe lai hybrid và xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.
Khuyến khích sản xuất các dòng xe ô tô tương lai là chính sách của chính phủ để hỗ trợ và thúc đẩy việc sản xuất các loại xe giảm thải khí gây hiệu ứng nhà kính.
Thủ tướng Prayut cũng cho biết chính phủ nước này đang khẩn trương rà soát các quy định đồng thời thúc đẩy thương mại tự do và công bằng trong việc hỗ trợ đầu tư nước ngoài tại Thái Lan.
Bộ Công nghiệp đã được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch dài hạn để Thái Lan trở thành trung tâm khu vực sản xuất xe ô tô trong tương lai./.
- Từ khóa :
- thái lan
- xe điện
- ô tô điện
- xe hơi tương lai
- xe lai hybrid
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Honda sẽ tăng lượng ô tô “xanh” bán ra thị trường
16:50' - 26/02/2016
Hãng sản xuất ô tô Honda của Nhật Bản sẽ tăng lượng ô tô "xanh" bán ra, nhằm nâng doanh số bán xe lai và xe điện lên 2/3 doanh số ô tô toàn cầu của hãng vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng xe hơi danh tiếng hội tụ tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ
11:25' - 12/01/2016
Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) 2016 đã chính thức khai mạc tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, với sự hội tụ của các hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24'
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23'
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05'
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55'
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54'
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53'
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50'
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50'
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ phải gánh hơn 50% chi phí
14:32'
Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ sẽ gánh chịu hơn 50% chi phí từ thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành.