Thái Lan sẽ sớm nối lại thu thuế giao dịch chứng khoán
Bộ trưởng Arkhom không đưa ra khung thời gian cụ thể cho việc thực hiện thu thuế nhưng cho biết ông sẽ sớm đề xuất với Nội các để ban hành một Nghị định Hoàng gia cho phép Bộ Tài chính bắt đầu thu thuế nói trên.
Tuy nhiên, ông Arkhom cũng nói rằng ông sẽ chờ đến thời điểm thích hợp.
Theo ông Arkhom, Bộ Tài chính sẽ không bắt đầu thu thuế trong khi chỉ số chứng khoán đang giảm hàng ngày. Nhưng Bộ Tài chính cũng không thể thông báo trước, vì vậy tất cả các bên nên biết về kế hoạch và chuẩn bị cho phù hợp.Ông Arkhom cho biết vẫn chưa chắc chắn khi nào thì Nghị định Hoàng gia dự kiến sẽ được ban hành, nhưng nghị định sẽ cho các nhà môi giới thời gian ân hạn 90 ngày để điều chỉnh. Hệ thống mới sẽ không khó triển khai, nhưng phải có thời gian để có những điều chỉnh.
Ông Arkhom trước đây đã nói rằng thuế suất sẽ là 0,1% thu nhập từ việc bán cổ phiếu. Thái Lan đã miễn sắc thuế này từ năm 1991. Bộ trưởng Arkhom cũng đã thông báo rằng sắc thuế này sẽ được áp dụng cho mỗi đồng baht kiếm được từ việc bán cổ phiếu và các công ty môi giới sẽ phải chuyển khoản thuế đã thu cho Cục Thuế hàng tháng. Ông Arkhom dự tính chính phủ sẽ thu được hơn 10 tỷ baht (khoảng 286 triệu USD) mỗi năm từ thuế giao dịch chứng khoán và việc thu thuế sẽ bắt đầu trong năm tài chính 2022. Năm tài chính 2022 bắt đầu từ tháng 10/2021 và sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2022./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng xem xét giảm thuế khí đốt liên bang
07:44' - 14/06/2022
Nhà Trắng đang xem xét việc giảm thuế khí đốt liên bang, khi nhóm chuyên gia kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận về thuế khí đốt và dự kiến sẽ gặp nhau vào cuối tuần này để đàm phán thêm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tại Anh sẽ tiếp tục tăng do chính sách thuế mới
19:36' - 13/06/2022
Các chính sách mới về thuế nhằm chống béo phì sẽ đẩy chi phí sinh hoạt lên cao vào thời điểm giá thực phẩm tăng vọt trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bitcoin xuyên thủng mốc 80.000 USD
09:09' - 01/02/2026
Trong phiên 31/1, đồng bitcoin lao dốc xuống dưới mức 80.000 USD và chạm ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 4/2025 như một phần của đợt giảm giá diện rộng đối với các tài sản kỹ thuật số.
-
Tài chính
Biến động mạnh trên toàn cầu: Tài chính “đỏ lửa” sau căng thẳng địa chính trị
13:47' - 31/01/2026
Thị trường tài chính toàn cầu chao đảo sau leo thang căng thẳng Mỹ–Iran và thay đổi nhân sự Fed, kéo tiền mã hóa, vàng, bạc, bạch kim và palladium rớt sâu kỷ lục trong 24 giờ.
-
Tài chính
Sự chuyển mình của đồng NDT kỹ thuật số
12:02' - 31/01/2026
Mặc dù giao dịch tiền điện tử bị cấm tại Trung Quốc đại lục, các stablecoin định danh bằng USD vẫn đóng vai trò quan trọng trong thanh khoản ngầm và thanh toán xuyên biên giới.
-
Tài chính
Chính phủ Nhật Bản không can thiệp vào tỷ giá đồng yen
21:31' - 30/01/2026
Số liệu công bố ngày 30/1 cho thấy Chính phủ Nhật Bản không chi tiền can thiệp ngoại hối trong tháng qua, trái với đồn đoán hỗ trợ đồng yen sau các biến động mạnh trên thị trường.
-
Tài chính
Giá bitcoin chạm đáy của hai tháng
12:14' - 30/01/2026
Tại Singapore, giá bitcoin có thời điểm giảm 3,9% xuống 81.102 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 21/11/2025.
-
Tài chính
Tiêu chí phân bổ vốn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy
17:43' - 29/01/2026
Theo Quyết định, nguồn vốn ngân sách trung ương phân bổ cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình.
-
Tài chính
Tỷ giá hôm nay 29/1: Đồng USD tiếp đà giảm khi Fed giữ nguyên lãi suất
08:51' - 29/01/2026
Tỷ giá hôm nay 29/1 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm giá.
-
Tài chính
Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhấn mạnh chính sách đồng USD mạnh
07:42' - 29/01/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng việc thu hẹp thâm hụt thương mại của Mỹ theo thời gian sẽ tự động dẫn đến sức mạnh lớn hơn của đồng USD.
-
Tài chính
Hàn Quốc thu hút dòng vốn đầu tư vào cổ phiếu trong nước
09:04' - 28/01/2026
Đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ đã trở thành một công cụ đầu tư phổ biến ở Hàn Quốc kể từ đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith. Ảnh: AFP/ TTXVN