Thái Lan tìm điểm khác biệt để quảng bá du lịch các tỉnh Đông Bắc

06:30' - 05/12/2023
BNEWS Thái Lan tìm kiếm những đặc điểm khác biệt của các tỉnh phía Đông Bắc gồm Nong Bua Lamphu, Bung Kan, Loei, Nong Khai và Udon Thani để có thể sử dụng trong việc quảng bá du lịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã chỉ đạo Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) và Bộ Du lịch và Thể thao nước này tìm kiếm những đặc điểm khác biệt của các tỉnh phía Đông Bắc gồm Nong Bua Lamphu, Bung Kan, Loei, Nong Khai và Udon Thani để có thể sử dụng trong việc quảng bá du lịch.

Phát biểu sau cuộc họp Nội các tại tỉnh Nong Bua Lamphu ngày 4/12, Thủ tướng Srettha cho rằng các tỉnh cấp hai này có nhiều điểm thu hút khách du lịch, bao gồm các nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực hấp dẫn. Thủ tướng  Srettha đánh giá hàng hóa đặc trung của các làng - “mỗi làng một sản phẩm” (Otop) được trưng bày tại địa điểm họp nội các là những sản phẩm chất lượng và cần được đẩy mạnh tiêu thụ.

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan cho biết có thể phân bổ không gian tại Ga trung tâm Krung Thep Aphiwat (ga trung tâm Bang Sue ở Bangkok) cho các cửa hàng bán sản phẩm Otop. Để thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm Otop trực tuyến, Bộ Kinh tế-Xã hội số và Bộ Thương mại sẽ cùng nhau tạo ra một nền tảng giúp mọi người tiếp cận sản phẩm một cách rộng rãi hơn.

Cũng tại cuộc họp ở Nong Bua Lamphu, Nội các của Thủ tướng Srettha đã đồng ý tài trợ xây dựng 92 đập nước để giúp khắc phục tình trạng thiếu nước trong tỉnh. Cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã cũng được lệnh thả cá vào các tuyến đường thủy tự nhiên.

Thủ tướng Srettha cho biết những người có giấy tờ về quyền sử dụng đất Sor Por Kor (đất cải cách nông nghiệp) có thể chuyển đổi thành giấy tờ sở hữu để họ có thể sở hữu đất và kiếm sống. Ông nêu rõ nhiều con đường cũng sẽ được xây dựng nối Nong Bua Lamphu với các tỉnh khác.

Khu vực Đông Bắc Thái Lan, còn được gọi là vùng Isaan, là nơi có sông Mekong chảy qua phía Đông và phía Bắc, với điểm cực Bắc giáp Lào và phía Nam giáp Campuchia. Đây cũng là khu vực có đông cộng đồng người Việt sinh sống nhất tại Thái Lan, mang lại nét văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng của người gốc Việt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục