BNEWS Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) cho biết, ban đầu 10.939 chuyến bay được lên kế hoạch cho tháng 12, nhưng chỉ có 5.858 chuyến được xác nhận - đánh dấu mức giảm 46%.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, 10 hãng hàng không Trung Quốc đã thông báo hủy các chuyến bay đến Thái Lan trong thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, do lượng đặt chỗ thấp hơn dự kiến.
Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) Suttipong Kongpool cho biết ban đầu 10.939 chuyến bay được lên kế hoạch cho tháng 12, nhưng chỉ có 5.858 chuyến được xác nhận - đánh dấu mức giảm 46%. Trong khi đó, với 10.984 chuyến bay dự kiến cho tháng 1/2024 thì xác nhận mới nhất chỉ là 7.420 chuyến - giảm 32%.
Giám đốc điều hành Kế hoạch phục hồi kinh doanh của hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways International (THAI) Piyasawat Amranand nhận định quyết định hủy chuyến nói trên là do tình hình suy giảm kinh tế của Trung Quốc và chính sách thúc đẩy du lịch nội địa. Ông cũng đánh giá các sáng kiến của Chính phủ Thái Lan như cấp thị thực miễn phí cho công dân Trung Quốc đã không mang lại lượng khách du lịch lớn.
Theo Giám đốc thương mại của THAI - ông Korakot Chatasingha, sự phục hồi lượng khách Trung Quốc hiện mới đạt khoảng 40% so với thời điểm trước đại dịch COVID-19, khiến THAI phải chuyển hướng các máy bay đã chuẩn bị cho thị trường Trung Quốc sang các thị trường tiềm năng. Ông Korakot cho biết các hãng hàng không vẫn chưa có lượng đặt vé tăng mạnh cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhưng cần phải quan sát thêm sau tháng 12.
- Từ khóa:
- thái lan
- trung quốc
- hàng không
- máy bay
Tin liên quan
Khách du lịch Trung Quốc tới Thái Lan thấp hơn nhiều so với dự kiến
Lượng khách từ Trung Quốc tới “xứ sở Chùa Vàng” trong năm nay dự kiến chỉ khoảng 3,4-3,5 triệu lượt, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpHơn 2,6 tỷ USD đầu tư vào khu chế xuất, khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Trong 6 tháng đầu năm, các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã thu hút đầu tư được hơn 2,6 tỷ USD, tương đương hơn 61% kế hoạch cả năm.
-
Doanh nghiệpSamsung tuyển mộ nhân tài từ Việt Nam cho cuộc đua AI và bán dẫn
Nòng cốt của chiến lược này là chương trình Samsung Innovation Campus, được triển khai từ năm 2019 và hiện có mặt tại khoảng 40 quốc gia.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam nộp ngân sách 6 tháng tăng 27% so với cùng kỳ
6 tháng đầu năm 2026, nộp ngân sách toàn Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) ước đạt gần 89 nghìn tỷ đồng, vượt 34% kế hoạch và tăng 27% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Doanh nghiệpKý hợp đồng EPC Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Hợp đồng EPC cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã chính thức được ký kết ngày 9/7, đưa dự án bước vào giai đoạn triển khai quan trọng.
-
Doanh nghiệpDự án nâng cấp mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất đảm bảo tiến độ san lấp mặt bằng
Tính đến cuối tháng 6/2026, hạng mục san lấp mặt bằng thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoàn thành gần 50% khối lượng tổng thể, bám sát tiến độ đề ra.
-
Doanh nghiệpDoanh thu 6 tháng đầu năm của PVOIL tăng 74% so với cùng kỳ
Doanh thu hợp nhất của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 127 nghìn tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch năm và tăng 74% so với cùng kỳ.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines sắp bổ sung hàng loạt chuyến bay đến Đông Bắc Á
Việc tăng tần suất khai thác trên các đường bay Đông Bắc Á diễn ra trong bối cảnh nhu cầu kết nối giữa Việt Nam và khu vực tiếp tục duy trì ở mức cao.
-
Doanh nghiệpTrạm biến áp 220kV Tuyên Quang được nâng công suất lên 500MVA giúp tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc
Trạm biến áp 220kV Tuyên Quang được nâng công suất lên 500MVA, góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho miền Bắc và đáp ứng tăng trưởng phụ tải.
-
Doanh nghiệpApple lại nhận phán quyết bất lợi tại EU
Phán quyết này đánh dấu một chiến thắng nữa cho Ủy ban châu Âu sau khi TikTok và Meta cũng thua kiện trong các vụ kiện liên quan đến DMA.










