Thái Lan xem xét giảm thuế thu nhập cá nhân để thu hút chuyên gia nước ngoài

18:12' - 11/10/2021
BNEWS Người đứng đầu Cục Ngân sách Thái Lan Ekniti Nitithanpraphas cho biết cơ quan này đang xem xét cắt giảm thuế thu nhập cá nhân xuống mức 17% để thu hút chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Thái Lan.

Chính sách trên được đưa ra xem xét theo nghị quyết mới đây của Chính phủ Thái Lan, trong đó chỉ định Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội quốc gia (NESDC) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan.

Theo quy định hiện hành, những người có tổng thu nhập không quá 150.000 bath (4.500 USD) mỗi năm sẽ không phải chịu thuế.

Trong khi đó, những ngườig có thu nhập từ 150.000-300.000 bath (từ hơn 4.500 - 9.000 USD) mỗi năm sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân với tỷ lệ 5%. Những cá nhân có thu nhập trên 5 triệu bath (trên 150.000 USD) sẽ phải chịu mức thuế cao nhất, 35%.

Nếu chính sách trên được thông qua, các chuyên gia nước ngoài có thu nhập cao sẽ được hưởng lợi đáng kể. Theo đó, những người có mức thu nhập trên 5 triệu bath sẽ chỉ phải trả mức thuế thu nhập cá nhân bằng một nửa mức theo quy định hiện tại.

Các chuyên gia nằm trong diện được xem xét giảm thuế thu nhập cá nhân bao gồm những người làm việc trong các lĩnh vực mà Thái Lan đang thiếu, tương tự như các tiêu chí đối với các chuyên gia làm việc tại các ngành nghề thuộc khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục