Thân nhân nạn nhân vụ tai nạn Boeing 737 MAX chỉ trích việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm bay
Nhiều thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Indonesia đã phản đối quyết định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) về việc chấm dứt cấm bay đối với dòng máy bay thương mại này. Theo họ, còn quá sớm để đưa ra quyết định trên.
Ông Aris Sugiono, người đã mất em gái và em rể trong vụ tai nạn, cho biết: “Nhà chức trách Mỹ không nên dỡ bỏ lệnh cấm bay một cách chóng vánh như vậy. Họ cần phải cân nhắc tới cảm xúc của gia đình các nạn nhân".
Cũng chia sẻ quan điểm trên, anh Anton Sahadi - người có hai người thân thiệt mạng trong chuyến bay xấu số trên - cho biết: "Như vậy là quá sớm. Đó không chỉ là các nạn nhân trong chuyến bay của hãng hàng không Lion Air mà còn cả các nạn nhân ở Ethiopia... Gia đình nạn nhân vẫn chưa thể lấy lại được 100% tinh thần sau cú sốc quá lớn này".
Theo thân nhân các nạn nhân, các khoản chi cho việc giải phóng mặt bằng còn được giải ngân nhanh hơn tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân. Thông tin trên trang web của Quỹ Đầu tư Cộng đồng của Boeing (BCIF), việc giải ngân quỹ hỗ trợ từ thiện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn máy bay sẽ được hoàn tất vào ngày 15/1/2021.
Ông Latief Nurbana - một công chức đã mất cậu con trai 24 tuổi trong vụ tai nạn chỉ trích rằng: "Tại sao giấy phép bay đã được cấp, trong khi việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân vẫn chưa được giải quyết triệt để".
Những sự phản đối trên được đưa ra sau khi FAA ngày 18/11 đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng qua đối với dòng máy bay này liên quan đến 2 thảm họa hàng không trong 2 năm 2018 và 2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt cấm bay đối với Boeing 737 MAX
20:53' - 18/11/2020
Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing Co sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng.
-
Ý kiến và Bình luận
Boeing: Trung Quốc là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng hàng không toàn cầu
20:13' - 12/11/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 12/11 dự báo Trung Quốc sẽ mua hơn 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập kỷ tới.
-
Doanh nghiệp
Boeing liên tiếp đón nhận tin xấu
13:47' - 11/11/2020
Tập đoàn sản xuất và chế tạo máy bay Boeing của Mỹ thông báo các đối tác đã hủy 12 đơn hàng với 37 máy bay 737 MAX bất chấp dòng máy bay này chuẩn bị quay trở lại bầu trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đầu tư hơn 330 tỷ đồng chống xói lở bờ biển Gò Công
11:11'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu vừa ký Quyết định phê duyệt dự án xói lở bờ biển Gò Công (đoạn từ cầu Rạch Bùn đến Đèn Đỏ), huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh sẽ chi hơn 67 tỷ đồng chuyển đổi nghề cá
10:41'
Giai đoạn 2026–2030, TP.HCM sẽ huy động hơn 67 tỷ đồng để chuyển đổi nghề khai thác thủy sản, hỗ trợ cải hoán tàu cá, đào tạo nghề và bảo đảm an sinh cho khoảng 1.700 lao động ngư nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường hơn 11 tỷ đồng ở Nghệ An vừa làm xong đã hư hỏng
10:40'
Tuyến đường hơn 11 tỷ đồng tại xã Thuần Trung (Nghệ An) nhanh chóng xuống cấp nghiêm trọng, sửa nhiều lần vẫn hỏng, xã từ chối nhận bàn giao, làm dấy lên nghi vấn về chất lượng thi công.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai nhà văn Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng văn học Đông Nam Á
09:41'
Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế và Phạm Thị Xuân Ban (Y Ban) được trao Giải thưởng văn học Đông Nam Á 2024–2025 tại Bangkok tối 16/12, ghi dấu ấn văn học Việt Nam trong không gian văn hóa ASEAN.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bổ sung 5 quốc gia vào diện cấm công dân nhập cảnh
07:37'
Hôm 16/12, Tổng thống Trump thông báo mở rộng danh sách các quốc gia có công dân bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, bổ sung Burkina Faso, Mali, Niger, Nam Sudan và Syria.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 17/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (17/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/12, sáng mai 18/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt công bố số điện thoại đường dây nóng dịp cao điểm lễ, Tết
21:58' - 16/12/2025
Đường dây nóng sẽ kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt do các tổ chức, cá nhân cung cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam giành thêm HCV, xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu
20:28' - 16/12/2025
Điền kinh Việt Nam tiếp tục là điểm sáng lớn nhất trong tối 16/12 khi liên tiếp mang về những tấm huy chương quan trọng, qua đó khẳng định vị thế hàng đầu khu vực tại SEA Games 33.

Trong ảnh: (tư liệu) Máy bay Boeing 737 MAX 7 sau chuyến bay thử tại Seattle, Mỹ, ngày 3/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN