1. >

Thận trọng khi cho người khác vay mượn tiền và tài sản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/8, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai xác nhận đang điều tra vụ việc có dấu hiệu “vỡ nợ” của Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1997, cư trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.

Thận trọng khi cho người khác vay mượn tiền và tài sản

Theo đó, ngày 27/8, Công an huyện Ia Grai tiếp nhận trình báo của Hường về việc không có khả năng chi trả khoảng 16 tỷ đồng đã vay, mượn của một số hộ dân trên địa bàn. Hường vay số tiền trên của nhiều hộ dân từ cuối năm 2016 đến tháng 6/2018. Số tiền vay khoảng từ 200 triệu đồng đến 5 tỷ đồng/người.

Hường khai nhận với cơ quan điều tra đã dùng số tiền trên để cho vay lại với mục đích để người vay “đáo hạn ngân hàng”. Sau khi nhận số tiền vay được từ những hộ dân ở huyện Ia Grai, Hường khai đã đưa cho một người đàn ông ở thành phố Pleiku vay, đến nay không liên lạc được với người đàn ông đó.

Đại úy Phạm Chính Nghĩa, Đội trưởng đội Hình sự, Kinh tế, Ma túy, Công an huyện Ia Grai cho biết: Nhận thấy vụ việc trên có dấu hiệu phức tạp, liên quan đến nhiều người, gây tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Công an huyện Ia Grai đã tổ chức điều tra.

Bước đầu, Công an huyện đã làm việc với Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Kiều Hưng (chồng của Hường) để làm rõ những nội dung có liên quan. Đồng thời, đơn vị đã mời những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến trụ sở làm việc.

Công an huyện đã tiến hành triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại nơi ở của Hường. Từ đêm 29/8, Hường cùng chồng đã rời khỏi nơi cư trú. Hiện cơ quan Công an và người thân không liên lạc được.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc để đưa ra kết luận. Công an huyện Ia Grai khuyến cáo người dân cần thận trọng khi cho người khác vay, mượn tiền hoặc tài sản.

Nếu có cho vay, cần biết rõ nguồn gốc nhân thân người vay, khi cho vay phải đến cơ sở công chứng hoặc có giấy viết tay và nhân chứng cụ thể để tránh trường hợp tranh chấp khi xảy ra sự cố. Nếu người dân có khoản tiền dôi dư, nên tìm gửi vào những ngân hàng uy tín./.

>> Cảnh giác “tín dụng đen”

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif