1. >

Tháng 11, đấu giá thoái vốn cổ phần doanh nghiệp đạt hơn 418 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong tháng 11 đạt hơn 27,9 triệu cổ phần, tăng 143% so với tháng 10.

Tháng 11, đấu giá thoái vốn cổ phần doanh nghiệp đạt hơn 418 tỷ đồng

Ban đấu giá HNX kiểm tra phiếu lệnh (Ảnh: HNX)

Tháng 11/2017, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã diễn ra 6 phiên đấu giá cổ phần gồm: 2 phiên IPO của các doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên 532, Công ty TNHH một thành viên 145; 4 phiên thoái vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hà Nội, Công ty Tài chính cổ phần Xi Măng, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương, Công ty cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam – SSG.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong tháng 11 đạt hơn 27,9 triệu cổ phần, tăng 143% so với tháng 10. Tổng khối lượng đặt mua của nhà đầu tư cũng tăng mạnh với hơn 66,8 triệu cổ phần, cao hơn 2,4 lần so với khối lượng chào bán.

Kết quả, có hơn 25,9 triệu cổ phần (bằng 93% khối lượng chào bán) đã được bán cho nhà đầu tư với tổng giá trị cổ phần trúng giá hơn 418 tỷ đồng, cao hơn 100 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trung bình một phiên, giá trị cổ phần đấu giá thành công đạt hơn 69,6 tỷ đồng, tăng 50% so với tháng 10.

Đáng chú ý, 4 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại các doanh nghiệp được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và có số lượng đặt mua cao hơn nhiều lần số cổ phần chào bán. Kết quả cả 4 phiên đấu giá thoái vốn trong tháng 11 đều bán hết 100% số cổ phần chào bán; trong đó đáng chú ý nhất là phiên thoái vốn của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương đã có số thặng dư vốn thu về cho doanh nghiệp đạt hơn 133 tỷ đồng./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif