BNEWS Kể từ 0 giờ ngày 19/10, Thanh Hóa sẽ không kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19.
Tối 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 16318 gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 19/10, để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thanh Hóa sẽ không kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 và không thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế, vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu).Các chốt này sẽ tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp.
Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được vận hành một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình mới nhằm quản lý, kiểm soát có hiệu quả người, phương tiện đi về, đi ra từ vùng có dịch, đảm bảo tối đa thuận tiện cho lưu thông hàng hóa và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội./.Tin liên quan
Thanh Hóa thêm 25 ca mắc COVID-19 ở Bỉm Sơn
Chiều 17/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 25 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó 18 ca bệnh liên quan đến ổ dịch thị xã Bỉm Sơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng các dự án giao thông
UBND phường Bình Thuận đang tổ chức cho cán bộ đến từng hộ dân để công khai kế hoạch thu hồi đất thực hiện dự án đường Lê Duẩn – Trường Chinh đến nút giao cao tốc và quỹ đất hai bên đường.
-
Kinh tế Việt NamPhần lớn công trình thủy lợi tại Lâm Đồng chưa được cắm mốc giới bảo vệ
Trong tổng số gần 1.000 công trình thủy lợi có hơn 525 hồ chứa nước, hơn 255 đập dâng, còn lại là cống dâng, trạm bơm, đập tạm, kênh mương…
-
Kinh tế Việt NamHà Nội yêu cầu xác định rõ điểm nghẽn cần tháo gỡ để đạt tăng trưởng hai con số
Sáng 14/7, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 (Kỳ họp thứ năm) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 chính thức khai mạc.
-
Kinh tế Việt NamTừ chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhìn thẳng vào những "khoảng trống" để văn hóa tạo đột phá
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chỉ rõ "bốn khoảng trống" cần nhận diện và khắc phục, đồng thời quán triệt "ba chuyển dịch lớn" nhằm đưa văn hóa phát triển tương xứng với yêu cầu của thời kỳ mới.
-
Kinh tế Việt NamLưu trữ năng lượng "mở khóa" tiềm năng điện tái tạo và giảm phát thải
Nếu trước đây hệ thống điện truyền thống vận hành theo nguyên tắc điện được sản xuất đến đâu sử dụng đến đó thì công nghệ lưu trữ năng lượng đã tạo ra khả năng tích điện khi nguồn tái tạo dư thừa.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Kiện toàn lãnh đạo để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong kỷ nguyên số
Theo Phó Thủ tướng, việc bổ sung hai Thứ trưởng sẽ góp phần tăng cường năng lực tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-
Kinh tế Việt NamThu phí 5 tuyến cao tốc Bãi Vọt - Cam Lộ từ 20 giờ ngày 15/7
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các chủ phương tiện chủ động dán thẻ đầu cuối, duy trì đủ số dư trong tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt khi lưu thông qua các tuyến cao tốc.
-
Kinh tế Việt NamDu lịch Lâm Đồng: Lên xứ lạnh đón khách thích đi biển
Bước vào cao điểm mùa du lịch hè 2026, nhiều điểm đến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng khách tăng mạnh, đặc biệt tại khu vực Đà Lạt và các trung tâm du lịch trọng điểm.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: An Giang ưu tiên tháo gỡ khó khăn sản xuất, phát huy ngành hàng chủ lực
Chiều 13/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về tình hình thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.












