Thanh Hóa: Triệt xóa ổ nhóm dùng ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản
Ngày 10/6, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã triệt xóa ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố, với giá trị tài sản hàng tỷ đồng.
Trước đó vào ngày 9/6, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng chính trong ổ nhóm “siêu” trộm này, gồm: Đới Sỹ Tân (sinh năm 1989, ở xã Quảng Hải) và Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1990, ở xã Quảng Hùng), huyện Quảng Xương;Nguyễn Hoành Long (sinh năm 1988, ở xã Đông Quang) và Đỗ Long Quâ (sinh năm 2003, ở xã Đông Nam), huyện Đông Sơn. Đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới ra tù.
Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ tang vật gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị cao, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100 inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải biển kiểm soát 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án. Qua kết quả điều tra ban đầu của Công an Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.Theo báo cáo của Công an thành phố Thanh Hóa, tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm này là Đới Sỹ Tân. Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản.Để thực hiện các “phi vụ” trộm, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nhằm thăm dò nơi để két, để tiền.
Ban đêm bọn chúng đột nhập vào, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng… cạy phá khóa trộm cắp két tiền, máy vi tính, rồi mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ.
Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn lậu ma túy lớn vào châu Âu
08:36' - 25/05/2021
Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy và bắt giữ 10 đối tượng, trong đó đối tượng tình nghi là cầm đầu là một cựu lính thủy đánh bộ Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo, ngoại tệ trái phép
22:07' - 13/05/2021
Qua điều tra, lực lượng công an xác định được gần 12.000 người, đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ khác nhau, đã tham gia các sàn giao dịch này.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có hơn 400.000 thành viên
17:31' - 03/05/2021
Cảnh sát Đức ngày 3/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Hy Lạp triệt phá đường dây buôn người
19:19' - 18/04/2021
Hãng thông tấn Athens ngày 18/4 đưa tin cảnh sát Hy Lạp đã triệt phá đường dây buôn người bị cáo buộc đã bắt cóc và tra tấn 2 người di cư.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây số đề quy mô lớn chỉ nhận ghi số qua iPhone
17:45' - 15/04/2021
Ngày 15/4, Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, vừa triệt phá đường dây cờ bạc quy mô lớn theo hình thức lô đề tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới
11:07'
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng người nước ngoài vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến từ Lào vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức bắt giữ hai nghi phạm vận chuyển hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg
09:46'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cuối tuần qua, lực lượng Hải quan nước này đã bắt giữ hai người sau khi phát hiện hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg - cảng biển lớn nhất của Đức và lớn thứ ba châu Âu.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân
09:38'
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về tin giả liên quan Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC)
16:20' - 15/09/2025
Theo các chuyên gia, tin giả về lộ dữ liệu không chỉ hạ thấp uy tín tổ chức, gây hoang mang dư luận mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến bị tấn công mỗi tháng
13:35' - 15/09/2025
Theo Hội đồng An ninh mạng (CSC) của UAE, mỗi tháng có hơn 1,4 tỷ tài khoản mạng trên toàn cầu bị chiếm quyền truy cập.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên không khoan nhượng với gian lận thương mại, hàng giả
12:33' - 15/09/2025
Lực lượng chức năng Hưng Yên đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – bảo vệ người tiêu dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An triệu tập 14 thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trên đường phố
10:47' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Công an phường Trường Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đã xác minh, làm rõ và triệu tập nhóm đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore khẩn trương điều tra việc trẻ mầm non có triệu chứng viêm dạ dày ruột
10:27' - 15/09/2025
Các cơ quan chức năng Singapore ngày 14/9 cho biết 17 trẻ em và 2 nhân viên của một trường mầm non miền Đông nước này đã xuất hiện các triệu chứng viêm dạ dày ruột.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp khởi tố các vụ liên quan “Mua bán trái phép hóa đơn”
18:10' - 14/09/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1991, trú tại xã Ninh Châu) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.