Thanh Hóa: Triệt xóa ổ nhóm dùng ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản

16:26' - 10/06/2021
BNEWS Công an thành phố Thanh Hóa đã triệt xóa ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố, với giá trị tài sản hàng tỷ đồng.

Ngày 10/6, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã triệt xóa ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố, với giá trị tài sản hàng tỷ đồng.
Trước đó vào ngày 9/6, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng chính trong ổ nhóm “siêu” trộm này, gồm: Đới Sỹ Tân (sinh năm 1989, ở xã Quảng Hải) và Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1990, ở xã Quảng Hùng), huyện Quảng Xương;

Nguyễn Hoành Long (sinh năm 1988, ở xã Đông Quang) và Đỗ Long Quâ (sinh năm 2003, ở xã Đông Nam), huyện Đông Sơn. Đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới ra tù.
Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ tang vật gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị cao, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100 inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải biển kiểm soát 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án.
Qua kết quả điều tra ban đầu của Công an Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Công an thành phố Thanh Hóa, tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm này là Đới Sỹ Tân. Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản.

Để thực hiện các “phi vụ” trộm, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nhằm thăm dò nơi để két, để tiền.

Ban đêm bọn chúng đột nhập vào, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng… cạy phá khóa trộm cắp két tiền, máy vi tính, rồi mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ.
Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục