Thành lập đội cứu nạn cứu hộ và bảo vệ môi trường biển

07:51' - 21/06/2017
BNEWS Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã thành lập đội cứu hộ cứu nạn và đội bảo vệ môi trường biển nhằm thu gom rác trên bở biển và cứu nạn với những người tắm biển.

Ông Nguyễn Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: Nhằm góp phần giữ gìn bãi biển xanh sạch đẹp, thân thiện, an toàn và là điểm đến hấp dẫn với du khách, từ tháng 6/2017, huyện Núi Thành đã thành lập, đưa vào hoạt động đội cứu hộ cứu nạn và đội bảo vệ môi trường biển.
Nhiệm vụ của các đội này là thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường bờ biển, thu gom và xử lý rác thải theo quy định; theo dõi, kịp thời cứu hộ, cứu nạn đối với những người tắm biển chẳng may bị chuột rút hoặc có biểu hiện đuối nước ở những vùng biển có đông khách tắm biển, nghỉ mát, nhất là ở những khu du lịch biển đảo của địa phương đang được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh xúc tiến xây dựng.

Việc thành lập đội cứu hộ cứu nạn và đội vệ sinh môi trường còn nhằm mục đích quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch trên bãi tắm biển, tiếp nhận quản lý, tổ chức khai thác, bảo vệ cơ sở hạ tầng đã được đầu tư, mặt bằng kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.
Trước mắt các đội cứu hộ cứu nạn và bảo vệ môi trường biển gồm 15 người, trong đó đội cứu nạn cứu hộ có 10 người, đội bảo vệ môi trường có 5 người đều là người tại địa phương sẽ hoạt động tại khu vực Biển Rạng, xã Tam Quang, bờ biển xã đảo Tam Hải, là những địa danh thu hút lớn lượng khách tắm biển, nhất là trong mùa hè.

Thành viên của các đội đã được Ban Quản lý Biển Rạng ký hợp đồng lao động, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện cần thiết cho công tác cứu nạn cứu hộ, bảo vệ môi trường biển.
Nằm ở phía cực nam của tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành giàu tiềm năng về du lịch biển đảo, du lịch sinh thái. Ngoài bãi biển Biển Rạng thu hút lớn lượng khách mỗi năm, Núi Thành còn là một trong ba điểm đến của tour du lịch biển đảo Cù Lao Chàm (Hội An) – Tam Hải (Núi Thành) và Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tại xã đảo Tam Hải, nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển đảo đang được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh xúc tiến xây dựng, trong đó dự án xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp - nông thôn kết hợp phát triển du lịch cộng đồng, dịch vụ du lịch lặn biển, du lịch biển đảo bằng phương tiện thủy cao tốc
Những dự án này được kỳ vọng sẽ biến xã đảo Tam Hải cũng như các bãi biển khác của huyện Núi Thành trở thành những điểm đến hấp dẫn của du lịch biển đảo tỉnh Quảng Nam trong tương lai không xa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục