Thành phố Hồ Chí Minh: Cấp cứu nhiều trẻ nhỏ ở chùa Kỳ Quang 2 nghi bị ngộ độc

08:15' - 11/09/2020
BNEWS Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 17 trường hợp là trẻ nhỏ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này vừa tiếp nhận 17 trường hợp là trẻ nhỏ ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết, vào 16 giờ chiều 10/9, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 17 trẻ chuyển đến từ chùa Kỳ Quang 2 có các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy và đau bụng.

Khai thác bệnh sử, các bác sỹ được biết, vào lúc 11 giờ trưa cùng ngày, nhóm trẻ gồm khoảng 40-50 bé tại chùa Kỳ Quang 2 cùng ăn cơm trưa với món thịt kho trứng.

Đến khoảng 15 giờ, nhiều trẻ bắt đầu có triệu chứng nôn ói, đau bụng và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Tổng cộng có 17 trẻ được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, trong đó có một bệnh nhi có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch và cấp cứu kịp thời, các bệnh nhi khác có dấu hiệu mất nước được bù dịch bằng đường uống.
Theo bác sỹ Đinh Tấn Phương, các triệu chứng của 17 bệnh nhi đều có dấu hiệu nghi là bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã cử nhân viên đến chùa Kỳ Quang 2 để điều tra làm rõ nguyên nhân.
Chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) từ nhiều năm qua là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục