Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Ngày 6/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cơ quan chức năng đã đưa những người này đi cách ly để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Theo đó, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an huyện Nhà Bè kiểm tra hành chính tại một số căn hộ trong Chung cư SaiGon South trên địa bàn xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè. Qua kiểm tra, Công an phát hiện có 4 người Trung Quốc gồm: Chan Jian Zi (sinh năm 1993), Su Shui Bao (sinh năm 1987), Chen Shen Hi (sinh năm 1994) và Wang Jian Nan (sinh năm 1991), đều không có giấy tờ tùy thân và nhập cảnh trái phép. Các đối tượng khai do mất việc làm nên rủ nhau theo đường dây môi giới, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng Công an lập hồ sơ, thực hiện các biện pháp khử khuẩn và đưa các đối tượng này vào cách ly theo quy định. Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Công an thành phố đã mở đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn; trong đó yêu cầu các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, không để địa bàn có người nước ngoài lưu trú, nhập cảnh trái phép. Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp tội phạm, tăng tỷ lệ điều tra, khám phá án; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại xảy ra; tập trung nắm chắc tình hình trên lĩnh vực y tế, nhất là hoạt động lừa đảo tiêm ngừa, buôn lậu vaccine phòng COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Người ra vào thành phố Hồ Chí Minh phải quét mã QR code
15:53' - 05/07/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố để hàng hóa lưu thông, không bị ách tắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bác bỏ thông tin "đóng cửa" Thành phố Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày
20:52' - 04/07/2021
Chiều tối 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã bác bỏ những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng về việc thành phố sẽ “lock (đóng cửa) trong 10-15 ngày”.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh đổi chiến lược truy vết, khoanh vùng COVID-19
08:10' - 04/07/2021
Với số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng cao, Thành phố Hồ Chí Minh đã có những thay đổi quan trọng trong điều tra, truy vết, khoanh vùng để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo gia tăng các chiêu trò lừa đảo lợi dụng công nghệ cao
17:46' - 08/10/2025
Các đối tượng thường đưa ra lý do như “bổ sung hồ sơ học sinh”, “xác nhận mã định danh điện tử cho học sinh”, sau đó gửi đường link giả mạo và yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Sơn La: Tạm giữ hình sự 12 đối tượng đuổi đánh khiến người đi đường tử vong
11:30' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sơn La cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 12 đối tượng liên quan đến vụ chết người xảy ra tại xã Mường La (tỉnh Sơn La).
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan thu giữ gần 3 triệu mặt hàng giả
11:17' - 08/10/2025
Cục Sở hữu Trí tuệ Thái Lan ngày 7/10 cho biết trong giai đoạn từ tháng 1-8/2025 đã tiến hành xử lý 863 vụ việc hàng giả, thu giữ hơn 2,96 triệu mặt hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát châu Âu triệt phá đường dây tuồn xe ô tô ăn cắp sang Dubai
08:43' - 08/10/2025
Cảnh sát Italy, Tây Ban Nha và Bỉ đã phối hợp triệt phá một mạng lưới tội phạm có tổ chức từ Đông Âu bị cáo buộc chuyên trộm xe hơi hạng sang và sau đó đưa sang Dubai tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Deloitte hoàn trả một phần hợp đồng cho Chính phủ Australia sau sai sót do sử dụng AI
19:05' - 07/10/2025
Người phát ngôn của DEWR xác nhận Deloitte sẽ hoàn lại khoản thanh toán cuối cùng theo hợp đồng liên quan đến vấn đề này. Số tiền hoàn trả cụ thể sẽ được công khai sau khi giao dịch được hoàn tất.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm sai phạm trong kinh doanh du lịch tại thắng cảnh Hang Câu – Lý Sơn
18:27' - 07/10/2025
Theo chính quyền đặc khu Lý Sơn, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại Hang Câu có nhiều sai phạm, tồn tại kéo dài nhưng chưa được khắc phục triệt để.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Bang Illinois đệ đơn kiện ngăn chặn kế hoạch của Tổng thống Trump triển khai Vệ binh Quốc gia
08:21' - 07/10/2025
Chính quyền bang Illinois của Mỹ ngày 6/10 đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn kế hoạch của Tổng thống Donald Trump triển khai hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia tới thành phố Chicago.
-
Kinh tế và pháp luật
Các vụ lừa đảo đầu tư trực tuyến bùng nổ tại Bỉ
07:52' - 07/10/2025
Tại Bỉ, các vụ lừa đảo đầu tư trực tuyến đang bùng phát với quy mô và mức độ thiệt hại ngày càng nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh điều tra nghi án giết người rồi tự sát
07:39' - 07/10/2025
Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi theo quy định.