Thành phố New York dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

20:50' - 07/06/2020
BNEWS Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio ngày 7/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm được áp đặt trước đó để đối phó với làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại đây.

Phát biểu trước báo giới, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết chính quyền quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ngay lập tức, trong bối cảnh thành phố nổi tiếng này của Mỹ sắp mở cửa trở lại sau nhiều tháng phong tỏa vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, ngày 5/6, giới chức thành phố New York đã thông báo gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 8/6, ngày thành phố dự định mở lại một phần hoạt động, sau khi vẫn có hàng nghìn người tham gia biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên đường phố trong đêm 4/6.

Đám đông biểu tình đã kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát, thay đổi chính sách nhập cư và không chịu giải tán, kể cả khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực vào lúc 20h khiến nhiều người bị bắt.

 

Theo kế hoạch, thành phố New York sẽ bước vào giai đoạn một thúc đẩy các hoạt động kinh tế bị đóng cửa do dịch COVID-19.

Trong giai đoạn mở cửa ban đầu này, hoạt động xây dựng và chế tạo sẽ được phép nối lại hoạt động, trong khi các cửa hàng bán lẻ sẽ cho giới hạn số khách hàng vào mua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục