Thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 về đến Thành phố Hồ Chí Minh

12:51' - 09/07/2021
BNEWS Sáng 9/7, 580.000 liều vaccine AstraZeneca do đơn vị này đặt mua đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam.

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cho biết, liều vaccine này được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay.

Đây là lần giao vaccine thứ ba mà VNVC thực hiện trong tổng số 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đặt mua trước từ AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh). Thỏa thuận được ký kết vào tháng 11/2020 giữa AstraZeneca Việt Nam, Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam.
Như vậy, đến nay VNVC đã đưa 985.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam sau 3 đợt chuyển giao. Đây là loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 8/7/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca, góp phần bảo vệ các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Bên cạnh 580.000 liều vaccine AstraZeneca của VNVC, thông tin từ Bộ Y tế, trong sáng 9/7, một lô vaccine AstraZeneca khác do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam cũng được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là một phần trong 2 triệu liều vaccine mà Chính phủ Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam từ giữa tháng 6 đến nay.
Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều vaccine cho Việt Nam trong những tháng tới nhằm hỗ trợ nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mở lại biên giới và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục