Thêm bưu kiện "lạ" gửi tới các thành viên đảng Dân chủ Mỹ

21:45' - 25/10/2018
BNEWS Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và siêu sao Hollywood Robert De Niro là mục tiêu mới nhất của những gói bưu kiện khả nghi và bom ống được gửi tới trong ngày 25/10.

Theo một quan chức thực thi pháp luật liên bang, gói bưu kiện khả nghi gửi tới cựu Phó Tổng thống Biden bị phát hiện tại một cơ sở bưu chính ở hạt New Castle thuộc bang Delaware.

Nam diễn viên Robert De Niro cũng nằm trong số các mục tiêu của bưu kiện khả nghi.

Trước đó, một loạt gói bưu kiện khả nghi đã được phát hiện gửi tới các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ.

Kết quả cuộc bầu cử này quyết định liệu đảng Dân chủ có nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hay không.

Trong ngày 24/10, các bưu kiện khả nghi tiếp tục xuất hiện tại Văn phòng Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ở Manhattan và văn phòng của nghị sĩ Quốc hội Debbie Wasserman Schultz.

Cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cũng nằm trong số các mục tiêu của các gói bưu kiện này.

Hiện vẫn chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận gửi các gói bưu kiện. Theo các quan chức thành phố New York, đây là hành động khủng bố. Tổng thống Trump đã lên án và cho biết sẽ mở cuộc điều tra toàn diện về vụ việc./.

>>> Liên tiếp phát hiện bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu Tổng thống Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục