Thêm bưu kiện "lạ" gửi tới các thành viên đảng Dân chủ Mỹ
Theo một quan chức thực thi pháp luật liên bang, gói bưu kiện khả nghi gửi tới cựu Phó Tổng thống Biden bị phát hiện tại một cơ sở bưu chính ở hạt New Castle thuộc bang Delaware.
Nam diễn viên Robert De Niro cũng nằm trong số các mục tiêu của bưu kiện khả nghi.
Trước đó, một loạt gói bưu kiện khả nghi đã được phát hiện gửi tới các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ.
Kết quả cuộc bầu cử này quyết định liệu đảng Dân chủ có nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hay không.
Trong ngày 24/10, các bưu kiện khả nghi tiếp tục xuất hiện tại Văn phòng Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ở Manhattan và văn phòng của nghị sĩ Quốc hội Debbie Wasserman Schultz.
Cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cũng nằm trong số các mục tiêu của các gói bưu kiện này.
Hiện vẫn chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận gửi các gói bưu kiện. Theo các quan chức thành phố New York, đây là hành động khủng bố. Tổng thống Trump đã lên án và cho biết sẽ mở cuộc điều tra toàn diện về vụ việc./.
>>> Liên tiếp phát hiện bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu Tổng thống Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump chỉ trích giới truyền thông Mỹ
13:32' - 25/10/2018
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng truyền thông có nhiệm vụ chấm dứt sự thù địch cùng những câu chuyện tiêu cực liên tiếp và đôi lúc là những cuộc tấn công giả mạo.
-
Đời sống
Mỹ cảnh báo các hệ thống vũ khí mới có thể bị xâm nhập qua máy tính
09:39' - 10/10/2018
Văn phòng Thẩm định trách nhiệm Chính phủ Mỹ (GAO) cảnh báo các hệ thống vũ khí mới do Bộ Quốc phòng nước này phát triển có thể dễ dàng bị đối phương xâm nhập thông qua một số lỗ hổng nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bắt giữ nghi phạm gửi bưu kiện nghi chứa chất độc tới Lầu Năm góc
08:27' - 04/10/2018
Cảnh sát Mỹ ngày 3/10 đã bắt giữ một nghi phạm liên quan tới vụ các gói bưu kiện nghi chứa chất độc gây chết người ricin gửi tới trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 1/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo áp thuế 150% đối với hàng nhập khẩu từ BRICS
14:02'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ về việc sẽ áp mức thuế lên tới 150% đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước BRICS.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk cân nhắc kiểm toán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ
11:05'
Ngày 20/2, tỷ phú Elon Musk tuyên bố ông đang cân nhắc việc kiểm toán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sau khi từng kêu gọi tăng cường giám sát ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giới
Cạnh tranh đóng tàu của Hàn Quốc nóng lên ở Mỹ
08:18'
Hai công ty đóng tàu Hàn Quốc đã có những nỗ lực riêng trong tuần này nhằm mở rộng sự hiện diện trên thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Việt Nam toàn cầu 2025 tại Singapore - Kết nối tri thức Việt
08:12'
Sự kiện VGIC 2025 có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam, khoảng 100 nhà đổi mới sáng tạo là các chuyên gia, doanh nhân người Việt hoặc gốc Việt tại Singapore và toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự kiến áp thuế quan đối với thép Trung Quốc
22:09' - 20/02/2025
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến áp thuế tạm thời lên đến 38,02% đối với thép tấm cán nóng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
EU đồng ý kế hoạch trợ cấp xây nhà máy bán dẫn tại Đức
21:21' - 20/02/2025
Nhà máy sản xuất mới này sẽ giúp Liên minh châu Âu (EU) linh hoạt về năng lực sản xuất, qua đó tăng cường an ninh nguồn cung của châu Âu
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra sớm nhất có thể
21:12' - 20/02/2025
Ngày 20/2, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga đã hoàn toàn nhất trí nối lại đối thoại với Mỹ về mọi vấn đề liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng thảo luận về việc giảm thuế nhập khẩu ô tô với Mỹ
14:43' - 20/02/2025
EU sẵn sàng thảo luận về việc cắt giảm thuế quan đối với ô tô và các mặt hàng khác nhằm tránh một cuộc chiến thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thuế quan khiến người Mỹ đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa
13:12' - 20/02/2025
Các nhà nghiên cứu tại S&P Global ước tính các mức thuế mới có thể gây ra mức tăng một lần từ 0,5% đến 0,7% đối với giá tiêu dùng của Mỹ...