Thêm dấu hiệu nóng trên thị trường nhà đất Canada
Không chỉ giá nhà tại thành phố Toronto tăng nóng, mà số lượng nhà bán ra trên toàn Canada cũng đạt mức cao lịch sử trong tháng 3 vừa qua khi có tới 46.353 căn nhà đã được giao dịch, tăng mạnh so với 45.856 giao dịch trong tháng trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, số nhà bán được trong tháng 3 tăng ở hầu hết các vùng, đứng đầu là thành phố London (tăng 44,4%), Niagara (30%), Ottawa (28,6%), thủ phủ Toronto (17%).
Riêng tại vùng Đại Vancouver, từng là thị trường địa ốc nóng nhất nước, số lượng nhà bán ra giảm mạnh 31,5% do tác động từ các chính sách kiềm chế mới của chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh British Columbia.
Tính chung trên cả nước, số nhà bán ra trong tháng 3 tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước.
Hiện giá trung bình một căn nhà ở Canada là 549.000 đôla Canada (CAD), tương đương 411.000 USD, tăng 8,2% trong vòng một năm qua.
Nếu không tính hai điểm nóng địa ốc là vùng Đại Toronto và Đại Vancouver, giá nhà trung bình ở Canada chỉ vào khoảng 390.000 CAD/căn, tương đương 300.000 USD.
Các nhà hoạch định chính sách, các viện nghiên cứu và Ngân hàng trung ương Canada (BoC) đã nhiều lần cảnh báo về thị thường nhà đất quá nóng tại một số thành phố, nhưng bên cạnh đó cũng lo ngại việc đưa ra các biện pháp điều chỉnh mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế nếu xét đến quy mô của ngành công nghiệp bất động sản hiện nay.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Canada tìm cách "hạ nhiệt" thị trường nhà đất
17:04' - 19/04/2017
Giá nhà trung bình tại Toronto trong tháng Ba đã tăng lên tới gần 917.000 đôla Canada (CAD)/căn.
-
Bất động sản
Các ngân hàng lớn tại Canada "báo động” về thị trường nhà đất
07:57' - 07/04/2017
Ít nhất đã có 3 trong số 5 ngân hàng lớn nhất Canada “gióng hồi chuông cảnh báo” về thị trường nhà đất đang phát triển quá nóng ở thành phố Toronto của Canada.
-
Bất động sản
Giá nhà đất ở Canada lập kỷ lục mới
13:59' - 19/11/2016
Tháng 10 lại đánh dấu giá nhà lập kỷ lục mới ở Canada. Hầu hết các thị trường bất động sản lớn ở nước này đều có xu hướng tăng cả về số lượng và giá cả.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Khu công nghiệp xanh hút dòng vốn ngoại
15:38' - 11/02/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc bước vào giai đoạn tăng tốc; trong đó, mô hình khu công nghiệp xanh trở thành tiêu chí quan trọng trong chiến lược lựa chọn địa điểm của doanh nghiệp FDI.
-
Bất động sản
Ba lực đẩy định hình bất động sản công nghiệp
14:56' - 09/02/2026
Lợi thế cạnh tranh của bất động sản công nghiệp không còn nằm ở quy mô quỹ đất, mà ở mức độ sẵn sàng về hạ tầng, vận hành và khả năng phục vụ các ngành kinh tế có giá trị cao.
-
Bất động sản
Mở rộng dư địa cho Việt kiều đầu tư bất động sản
12:32' - 08/02/2026
Việc mở rộng quyền sở hữu và giao dịch bất động sản cho người Việt ở nước ngoài sẽ tạo thêm lực cầu trung và dài hạn cho thị trường, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần những dòng vốn ổn định.
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.
-
Bất động sản
Cần Giờ lần đầu có lễ hội khinh khí cầu và “siêu đại tiệc” đón Xuân xuyên suốt 21 ngày
21:35' - 04/02/2026
Chưa tới Tết nhưng Cần Giờ (TP.HCM) đã “nóng rực” sau khi hé lộ lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên cùng “siêu đại tiệc” đón Xuân vạn trải nghiệm xuyên suốt 21 ngày.
-
Bất động sản
Động thổ tổ hợp căn hộ cao cấp Cara Legend tại Cần Thơ
18:11' - 03/02/2026
Cara Group vừa động thổ dự án Kim Cương Đỏ – Cara Legend tại trung tâm Cần Thơ, tổng vốn 825 tỷ đồng, góp phần tạo điểm nhấn đô thị và thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ĐBSCL.
-
Bất động sản
Bích Động Lakeside chọn “thời điểm vàng” của chu kỳ mở rộng hạ tầng vùng Thủ đô
16:24' - 02/02/2026
Vùng Thủ đô Hà Nội đang dịch chuyển mạnh theo mô hình đa cực, lan tỏa ra các tỉnh vệ tinh có lợi thế công nghiệp và hạ tầng. Dự án Bích Động Lakeside vừa ra mắt kỳ vọng đón đầu dư địa tăng trưởng.
-
Bất động sản
Nguồn cung nhà ở Hà Nội tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven
09:46' - 01/02/2026
Năm 2026 được dự báo là thời điểm thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển ổn định hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành ngày càng rõ nét.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại xã Quang Minh (Hà Nội): Giá trúng cao nhất gần 130 triệu đồng/m²
19:42' - 30/01/2026
Ngày 30/1, Ban Quản lý dự án đầu tư – hạ tầng xã Quang Minh, Hà Nội phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 6 lô đất trên địa bàn xã.

Thêm dấu hiệu nóng trên thị trường nhà đất Canada. Ảnh: reuters