Thêm một chi nhánh của Thomas Cook tuyên bố phá sản
Thomas Cook Retail Belgium là công ty con lớn nhất của Thomas Cook tại Bỉ.
Đây là công ty con thứ 4 và cũng là chi nhánh mới nhất của Thomas Cook sụp đổ sau khi công ty mẹ có tuổi đời 178 năm ở Anh tuyên bố phá sản ngày 23/9 do không thể đạt thỏa thuận giải cứu vào phút chót nhằm tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD).
Trước đó, chi nhánh của Thomas Cook tại Pháp cũng thông báo mất khả năng thanh toán và cho biết sẽ đề nghị áp dụng thủ tục tìm người mua lại công ty. Các công ty con của Thomas Cook tại Đức và Áo cũng đã có những bước đi tương tự.
Trong khi đó, Neckermann Polska, một chi nhánh của Thomas Cook tại Ba Lan, cũng tuyên bố phá sản, ảnh hưởng tới khoảng 3.600 khách hàng đang du lịch ở nước ngoài.
Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết nước này sẽ tìm cách bồi thường chi phí để đưa hàng nghìn người là khách hàng của Thomas Cook về nước và sẽ kiểm tra xem liệu tập đoàn lữ hành này có thể trải qua một quá trình phá sản có trật tự hơn hay không.
Đến nay, tổng cộng 115.000 khách hàng trong tổng số hơn 150.000 hành khách sử dụng dịch vụ của Thomas Cook đã được đưa về nước.
Theo thông tin mới nhất, Cơ quan Hàng không dân dụng Anh ngày 1/10 cho biết 39 chuyến bay đã được lên kế hoạch để đưa thêm 7.000 người trở về nước Anh./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Thomas Cook – Chấm dứt hành trình đẹp của một biểu tượng lữ hành
07:32' - 01/10/2019
Chuyến bay cuối cùng của Thomas Cook hạ cánh xuống sân bay Manchester (Anh) hôm 23/9 đã khép lại hành trình 178 năm của tập đoàn du lịch lữ hành lâu đời nhất thế giới này.
-
Doanh nghiệp
Hàng trăm khách sạn có nguy cơ đóng cửa do Thomas Cook phá sản
07:23' - 01/10/2019
Hàng trăm khách sạn ở Tây Ban Nha đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do sự sụp đổ của Tập đoàn lữ hành lớn của Anh Thomas Cook.
-
Doanh nghiệp
CAA: Hơn 16.700 khách hàng của Thomas Cook sắp được hồi hương
16:15' - 28/09/2019
Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh (CAA) dự kiến hơn 16.700 khách hàng của tập đoàn lữ hành đã phá sản Thomas Cook (Anh) sẽ được hồi hương trong ngày 27/9 trên 76 chuyến bay.
-
Chuyển động DN
Thomas Cook tại Pháp tuyên bố mất khả năng thanh toán
14:17' - 27/09/2019
Ngày 26/9, chi nhánh của tập đoàn lữ hành Thomas Cook tại Pháp tuyên bố mất khả năng thanh toán và cho biết sẽ đề nghị áp dụng thủ tục tổ tụng phục hồi doanh nghiệp nhằm tìm người mua lại công ty.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Cổ đông Tesla phê chuẩn gói lương 1.000 tỷ USD cho Elon Musk
07:58'
Ngày 6/11, cổ đông Tesla bỏ phiếu ủng hộ gói thù lao có thể lên tới 1.000 tỷ USD cho CEO Elon Musk, nhằm giữ ông tiếp tục lãnh đạo và thúc đẩy các dự án AI, robot.
-
Chuyển động DN
CEO OpenAI kêu gọi chính phủ các nước xây dựng hạ tầng AI
07:58'
CEO OpenAI Sam Altman kêu gọi các chính phủ xây dựng hạ tầng AI riêng, giữa lúc công ty đối mặt nghi ngờ về khả năng đáp ứng chi phí khổng lồ cho công nghệ này.
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ 700 người dân Quảng Ngãi nơi tránh trú bão an toàn
21:13' - 06/11/2025
Thép Hòa Phát Dung Quất đã đón khoảng 700 người dân xã Vạn Tường (Quảng Ngãi) vào ký túc xá Công ty để tránh trú bão trong điều kiện an toàn, kiên cố.
-
Chuyển động DN
Bão số 13: Kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp bảo vệ hệ thống điện quốc gia
20:22' - 06/11/2025
Lãnh đạo NSMO yêu cầu toàn bộ hệ thống kích hoạt các kịch bản vận hành phù hợp, huy động lực lượng và phương tiện để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục.
-
Chuyển động DN
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025: 10 ngày giao thương, kết nối và sẻ chia tại “thủ phủ lễ hội” VEC
15:32' - 06/11/2025
Với hơn 1 triệu lượt khách, 5.000 tỷ đồng giao dịch và gần 400 tỷ đồng quyên góp cho đồng bào vùng lũ, Hội chợ Mùa Thu 2025 khẳng định vị thế sự kiện thương mại – văn hóa lớn nhất năm.
-
Chuyển động DN
Bàn giao điểm trường mầm non hữu nghị Canon-San Cha
13:05' - 06/11/2025
Ngày 6/11, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với trường mầm non Dào San tổ chức buổi lễ khánh thành công trình lớp học tại điểm trường mầm non hữu nghị Canon – San Cha, xã Dào San, tỉnh Lai Châu.
-
Chuyển động DN
Trường Lilama 2 và 7 doanh nghiệp hợp tác đào tạo nguồn nhân lực
20:51' - 05/11/2025
Trường Lilama 2 và 7 doanh nghiệp lớn đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực (trình độ từ kỹ thuật viên đến cao đẳng, thời gian học từ 18 tháng đến 3 năm).
-
Chuyển động DN
Ban hành bản câu hỏi rà soát cuối kỳ chống bán phá giá sợi dài từ polyester
20:03' - 05/11/2025
Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã gửi bản câu hỏi rà soát cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài mà Cơ quan điều tra biết để trả lời bản câu hỏi.
-
Chuyển động DN
EVN phát điện tổ máy 2 Hòa Bình mở rộng trong tháng 11
19:43' - 05/11/2025
Trong tháng 11/2025, tổ máy số 2 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng sẽ được phát điện.

Biểu tượng của Thomas Cook. Ảnh: Reuters