Thêm sinh phẩm giúp Việt Nam phát hiện nhanh, chính xác nCoV

17:37' - 07/02/2020
BNEWS Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được Bộ Y tế chỉ đạo là đơn vị thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus nCoV tại khu vực miền Bắc.
Chủng virus corona mới (nCoV) được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nuôi cấy và phân lập thành công. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 7/2, thông tin từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết đã trao tặng lô hàng sinh phẩm viện trợ đầu tiên (tương đương khoảng 2,3 triệu yên) cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhằm đáp ứng nhanh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Tổng lô hàng mà JICA sẽ viện trợ tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trị giá khoảng 14 triệu yên, bao gồm nhiều loại sinh phẩm để thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh và chính xác loại virus mới này.
Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được Bộ Y tế chỉ đạo là đơn vị thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus nCoV tại khu vực miền Bắc.
Tính đến 17h ngày 7/2, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm nCoV, 3 trường hợp đã được điều trị khỏi; 90 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.
Ngoài ra, có 287 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm nCoV.
Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của tình hình dịch bệnh này trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó và quyết liệt chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục