1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

Facebook Share

BNEWS.VN Từ 17/5, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với Bưu điện Thành phố thí điểm cung cấp dịch vụ “ Tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện và phát trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu”.

Thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

Từ ngày 17/5/2016, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bưu điện Thành phố thí điểm cung cấp dịch vụ “ Tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua bưu điện và phát trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu” phục vụ người dân tại Thành phố.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu đổi và nhận giấy phép lái xe (GPLX) có thể đến các điểm bưu điện để làm thủ tục và chỉ mất từ 10 đến 15 phút. Bưu điện sẽ thay mặt Sở Giao thông Vận tải Thành phố trực tiếp làm thủ tục, thu lệ phí cấp đổi GPLX theo quy định và chuyển trả GPLX đến tận tay người dân.

Tại các điểm cung cấp dịch vụ niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục, lệ phí cấp đổi giấy phép theo quy định của Bộ Tài chính và giá cước dịch vụ chuyển phát để người dân nắm bắt, lựa chọn.

Người dân đến làm thủ tục cấp đổi và nhận giấy phép lái xe tại Bưu điện Bình Chánh. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, việc cấp-đổi GPLX tại các bưu điện là thêm một bước cải cách thủ tục hành chính, đặt người dân làm trung tâm để phục vụ, phục vụ người dân một cách tốt nhất. 

Sau thời gian thí điểm, Sở Giao thông Vận tải Thành phố sẽ tiếp tục phối với Bưu điện Thành phố đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể mở thêm nhiều điểm tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX trên toàn địa bàn Thành phố .

Trước mắt ở giai đoạn 1, Thành phố sẽ triển khai tại 3 điểm bưu điện của Bưu điện Thành phố (gồm E9/37 đường Phạm Hữu Trí, huyện Bình Chánh, số 3 đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh và số 1441 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7).

Đồng thời, Bưu điện Thành phố sẽ tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ lưu động để phục vụ người dân tại các địa bàn xa như Cần Giờ, Củ Chi,…

Giai đoạn 2, Bưu điện Thành phố sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mở tiếp các điểm tại các quận, huyện chưa tổ chức “ Điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe” để phục vụ người dân được thuận tiện nhất, rút ngắn khoảng cách đi lại thực hiện hồ sơ cấp, đổi GPLX .

Trước đó, Bưu điện Thành phố phối hợp với các cơ quan hành chính triển khai phục vụ người dân các dịch vu: phát trả tận địa chỉ Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hồ sơ lý lịch tư pháp, giấy đăng ký xe, GPLX, giấy đăng ký kinh doanh, hồ sơ BHXH, chi trả lương hưu, thu hộ BHXH-BHYT hộ gia đình và trợ cấp BHXH…

>>> Tổng cục Đường bộ: Không bắt buộc việc tách 2 loại Giấy phép lái xe

>>> Lần đầu tiên Việt Nam cấp giấy phép lái xe quốc tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif