Thị phần giảm, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone màn hình OLED

14:07' - 08/09/2019
BNEWS Samsung Electronics Co. vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) trong quý II/2019.
Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu công bố ngày 8/9 của IHS Markit, Samsung Electronics Co. vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) trong quý II/2019, mặc dù thị phần có suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái trước sự nổi lên của các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc.
Với doanh thu đạt 3,15 tỷ USD, công ty điện tử khổng lồ của Hàn Quốc chiếm tới 82% thị trường smartphone màn hình OLED trên toàn thế giới trong giai đoạn từ tháng 4-6/2019, giảm 13 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2018. Thị phần của Samsung Electronics Co. trên thị trường này từng lên tới 98% trong quý II/2017.
Trong khi đó, công ty BOE của Trung Quốc chiếm giữ 12% thị trường trong quý II năm nay, đánh dấu lần đầu tiên thị phần của công ty này đạt trên mức 10%. Một nhà quan sát thị trường cho hay các đối thủ đến từ Trung Quốc đã và đang mở rộng sự hiện diện trong phân khúc màn hình OLED cho các thiết bị di động. Chuyên gia này cho rằng dù chiếm vị trí vượt trội trên thị trường này nhưng Samsung sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn.
Tuy nhiên, Samsung Electronics vẫn được cho là áp đảo các đối thủ Trung Quốc về chất lượng. Công ty Huawei Technologies Co. cũng dự định sẽ dùng màn hình của Samsung trong các sản phẩm smartphone sắp tới của mình.
Bên cạnh smartphone màn hình OLED, Samsung Electronics Co. dự định sẽ có một bước đột phá về doanh số bán TV màn hình chấm lượng tử (QLED) trong năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm màn hình chất lượng cao.
Phát biểu với báo giới bên lề triển lãm công nghệ IFA ở Berlin (Đức), ông Han Jong-hee, giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh thiết bị hiển thị hình ảnh của Samsung, cho biết “ông lớn” này được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế dẫn đầu thị trường với một loạt các sản phẩm TV QLED.

Ông Han cho biết Samsung đã bán hơn 2 triệu TV QLED trong nửa đầu năm nay, gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung dự đoán sẽ bán hơn 5 triệu TV QLED trong năm 2019 bằng cách mở rộng dòng màn hình độ phân giải 8K và các TV màn hình lớn./.

Xem thêm:

>>Cuộc chiến smartphone màn hình gập giữa Samsung và LG

>>Samsung sắp ra mắt smartphone gập đầu tiên trên thế giới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục