Thị phần giảm, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường smartphone màn hình OLED
Theo số liệu công bố ngày 8/9 của IHS Markit, Samsung Electronics Co. vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) trong quý II/2019, mặc dù thị phần có suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái trước sự nổi lên của các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc.
Với doanh thu đạt 3,15 tỷ USD, công ty điện tử khổng lồ của Hàn Quốc chiếm tới 82% thị trường smartphone màn hình OLED trên toàn thế giới trong giai đoạn từ tháng 4-6/2019, giảm 13 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2018. Thị phần của Samsung Electronics Co. trên thị trường này từng lên tới 98% trong quý II/2017.
Trong khi đó, công ty BOE của Trung Quốc chiếm giữ 12% thị trường trong quý II năm nay, đánh dấu lần đầu tiên thị phần của công ty này đạt trên mức 10%. Một nhà quan sát thị trường cho hay các đối thủ đến từ Trung Quốc đã và đang mở rộng sự hiện diện trong phân khúc màn hình OLED cho các thiết bị di động. Chuyên gia này cho rằng dù chiếm vị trí vượt trội trên thị trường này nhưng Samsung sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn.
Tuy nhiên, Samsung Electronics vẫn được cho là áp đảo các đối thủ Trung Quốc về chất lượng. Công ty Huawei Technologies Co. cũng dự định sẽ dùng màn hình của Samsung trong các sản phẩm smartphone sắp tới của mình.
Bên cạnh smartphone màn hình OLED, Samsung Electronics Co. dự định sẽ có một bước đột phá về doanh số bán TV màn hình chấm lượng tử (QLED) trong năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm màn hình chất lượng cao.
Phát biểu với báo giới bên lề triển lãm công nghệ IFA ở Berlin (Đức), ông Han Jong-hee, giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh thiết bị hiển thị hình ảnh của Samsung, cho biết “ông lớn” này được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế dẫn đầu thị trường với một loạt các sản phẩm TV QLED.
Ông Han cho biết Samsung đã bán hơn 2 triệu TV QLED trong nửa đầu năm nay, gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung dự đoán sẽ bán hơn 5 triệu TV QLED trong năm 2019 bằng cách mở rộng dòng màn hình độ phân giải 8K và các TV màn hình lớn./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Samsung sắp ra mắt Galaxy A90 tại Hàn Quốc
22:07' - 03/09/2019
Samsung sẽ bán mẫu smartphone Galaxy A90 có kết nối mạng 5G tại Hàn Quốc vào ngày 4/9.
-
Chuyển động DN
Samsung thay thế các nguyên liệu nhập từ Nhật Bản bằng sản phẩm nội địa
21:43' - 03/09/2019
Samsung đã bắt đầu thay thế các nguyên liệu nhập từ Nhật Bản bằng sản phẩm nội địa trong hoạt động sản xuất chất bán dẫn.
-
Chuyển động DN
Fitch: Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ
20:28' - 03/09/2019
Fitch cho rằng Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ khác trên thị trường trong năm nay.
-
Chuyển động DN
Apple nhận trợ lực từ Tổng thống Trump trong cuộc đua với Samsung
13:55' - 22/08/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tái khẳng định ông sẽ hỗ trợ công ty công nghệ Apple (Mỹ) trong cuộc đua với Samsung, doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng đến từ Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận giảm, Samsung thu hẹp hoạt động sản xuất màn hình LCD
21:01' - 21/08/2019
Samsung Display Co., công ty con chuyên sản xuất màn hình của Samsung Electronics Co., đang thu hẹp hoạt động sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) để đối phó với tình trạng lợi nhuận giảm.
-
Thị trường
Lật tẩy website bán Samsung S10+ “chính hãng” giá dưới 4 triệu đồng
14:38' - 21/08/2019
Samsungvietnam.online là 1 trong 16 website mà Công ty TNHH RELEX Việt Nam đã dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Malaysia Airlines đặt mua 20 máy bay A330neo để đổi mới đội bay thân rộng
18:11' - 15/08/2022
Máy bay A330neo của Malaysia Airlines sẽ có thiết kế hai hạng ghế với sức chứa 300 hành khách.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kết nối doanh nghiệp với ngân hàng thương mại
17:32' - 15/08/2022
Phía ngân hàng luôn luôn cần doanh nghiệp chứ không chỉ doanh nghiệp cần ngân hàng. Đây là mối quan hệ cộng sinh, đáp ứng mong muốn của cả hai bên.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở bán vé Tết Quý Mão 2023 từ 15/8
09:03' - 15/08/2022
Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ.
-
Doanh nghiệp
Iran: Các doanh nghiệp nội địa sẽ đầu tư 39 tỷ USD vào ngành dầu khí
08:20' - 15/08/2022
Ngày 14/8, Chính phủ Iran đã ký kết các thỏa thuận với các doanh nghiệp trong nước để đầu tư tổng cộng 29 tỷ USD vào các dự án dầu mỏ và khí đốt.
-
Doanh nghiệp
Cách tăng khả năng phòng vệ cho doanh nghiệp ngành thép
19:34' - 14/08/2022
Ngành thép cũng là một trong những ngành hàng chiếm tỷ lệ các vụ khởi kiện cao nhất liên quan đến phòng vệ thương mại, chống bán phá giá.
-
Doanh nghiệp
PVN gặp nhiều thách thức khi chuyển dịch năng lượng
16:05' - 14/08/2022
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang triển khai 12 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện lộ trình chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh phát hành trái phiếu chuyển đổi xanh
07:52' - 14/08/2022
Các doanh nghiệp Nhật Bản đã phát hành lượng trái phiếu chuyển đổi xanh trị giá 285 tỷ yen (2,12 tỷ USD) kể từ đầu năm 2022 tính đến tháng Bảy vừa qua.
-
Doanh nghiệp
POSCO International sáp nhập với đồng minh năng lượng
08:58' - 13/08/2022
Ngày 12/8, công ty POSCO International Corp., công ty con của tập đoàn thép khổng lồ POSCO Holdings của Hàn Quốc, cho biết sẽ tăng cường hợp nhất với một công ty liên minh năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Điện lực quốc gia Hàn Quốc càng bán điện càng lỗ nặng
08:22' - 13/08/2022
Tập đoàn Điện lực quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) ngày 12/8 đã công bố khoản lỗ hoạt động hợp nhất trong nửa đầu năm nay hơn 14 nghìn tỷ won.