BNEWS Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong phiên giao dịch 15/6, sau khi chứng kiến phiên tăng kỷ lục của Phố Wall trong đêm trước.
Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 279,50 điểm (0,96%), lên 29.441,30 điểm. Đà tăng của thị trường chứng khoán Nhật Bản phiên này chủ yếu được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu công nghệ cao, sau khi chỉ số Nasdaq Composite tại thị trường New York leo lên mức cao kỷ lục mới. Tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng xác lập mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ hai liên tiếp, được thúc đẩy bởi sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với cuộc họp của Fed vào cuối tuần này. Chốt phiên này, chỉ số Kospi tăng 6,5 điểm (0,2%), lên 3.258,63 điểm. Các thị trường Wellington của New Zealand, Sydney của Australia, Singapore, Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), Manila của Philippines và Mumbai của ấn độ cũng đều bừng sắc xanh. Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng trên, tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong lại đồng loạt giảm điểm, nối dài đà giảm từ cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi quyết định rút thanh khoản khỏi thị trường trong nước của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite lần lượt hạ 203,6 điểm (0,71%) và 33,19 điểm (0,92%), xuống 28.638,53 điểm và 3.556,56 điểm. Giữa bối cảnh các chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai rộng rãi và các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại ở nhiều quốc gia, các nhà đầu tư nhìn chung đã lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu. Trong khi những lo ngại về nguy cơ lạm phát tăng đột biến sẽ buộc các ngân hàng trung ương điều chỉnh các chính sách tiền tệ siêu lỏng của họ cũng đang dịu dần. Dữ liệu vào tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng hơn nhiều so với dự báo đã được thị trường đón nhận, cho thấy thị trường ngày càng chấp nhận quan điểm của Fed là sự gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời. Giới đầu tư vẫn đang đặt sự chú ý vào cuộc họp mới nhất của Fed và nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell nhằm tìm kiếm manh mối về kế hoạch chính sách trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh mẽ. Chiều cùng ngày, tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 5,64 điểm, hay 0,41% lên 1.367,36 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index lại giảm 0,72 điểm, hay 0,23%, xuống 318,29 điểm./.
- Từ khóa:
- chứng khoán
- châu Á
- COVID-9
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á phiên chiều 14/6 nối tiếp xu hướng tăng điểm trên toàn cầu
Chốt phiên 14/6, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,7%, lên 29.161,8 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,09%, lên mức cao kỷ lục 3.252,13 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ tăng điểm, nhóm AI phục hồi hỗ trợ thị trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc xanh tích cực, giúp xoa dịu những lo ngại sau một tháng Sáu đầy biến động.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.









