Thị trường năng lượng thế giới ngày 14/8 sụt giảm nhẹ

08:35' - 15/08/2018
BNEWS Thị trường năng lượng thế giới ngày 14/8 chịu sức ép bởi việc đồng USD mạnh lên, trong lúc giới đầu tư vẫn quan ngại về cuộc khủng hoảng tài chính tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Thị trường năng lượng thế giới ngày 14/8 sụt giảm nhẹ. AFP/TTXVN

Tại New York, giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm 15 xu Mỹ và đóng phiên ở mức 72,46 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 16 xu Mỹ xuống 67,04 USD/thùng.
Giá kỳ hạn hai loại dầu chủ chốt này đều giảm sau số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ đã bất ngờ tăng thêm 3,7 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược so với dự báo giảm 2,5 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích đưa ra trước đó.
Đầu phiên này, giá dầu tăng lên nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng trên thị trường chứng khoán, nhưng mức tăng này đã bị hạn chế vào giữa phiên do chỉ số đồng USD chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2017 so với các đồng tiền khác. Đồng USD mạnh lên thường khiến dầu, vốn được giao dịch bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn cho những khách hàng nắm giữ đồng tiền khác.
Tuy vậy, những lo ngại về tình trạng nguồn cung dầu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới bị siết chặt đã phần nào hạn chế đà giảm của dầu. Tổ chức Các Nước Xuất khẩu dầu (OPEC) ngày 13/8 cho biết Saudi Arabia đã cắt giảm sản lượng. Hoạt động xuất khẩu từ Iran cũng được dự đoán là sụt giảm do Washington tái áp đặt các lệnh trừng phạt.
Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích cho hay tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, và tình trạng bất ổn trên các thị trường mới nổi có thể hạn chế nhu cầu năng lượng.
Nền kinh tế Trung Quốc đang có những dấu hiệu "hạ nhiệt" khi hoạt động đầu tư trong thời gian từ tháng 1-7/2018 chậm lại và doanh số bán lẻ "chùng xuống".

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục