Thị trưởng Rome bị thẩm vấn liên quan tới bê bối tham nhũng
Theo bà thị trưởng thành phố Rome, vụ án tham nhũng có liên quan tới một trong những phụ tá thân cận là ông Raffaele Marra.
Ông Marra, phụ trách công tác nhân sự của chính quyền thành phố đồng thời là "cánh tay phải" của Thị trưởng Raggi, đã bị cảnh sát Italy bắt giữ hồi tháng 12/2016 với cáo buộc tham nhũng.
Trên trang Facebook cá nhân, bà Raggi xác nhận đã nhận được giấy triệu tập từ Văn phòng công tố Rome, đồng thời khẳng định bà "rất bình tĩnh" và "hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống tư pháp".
Theo hãng tin Agi, dự kiến các công tố viên sẽ tiến hành thẩm vấn bà Raggi vào tuần tới với các cáo buộc lợi dụng chức quyền và gian lận trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào ông Raffaele Marra.
Ông Marra bị tình nghi đã nhận khoản tiền bất hợp pháp từ một nhà phát triển bất động sản hồi năm 2013, thời điểm ông này đang là người quản lý chính sách nhà đất Rome dưới thời cựu Thị trưởng Gianni Alemanno.
Tuy nhiên, chính bà Raggi đã "bảo vệ" ông Marra khi bà đắc cử chức Thị trưởng Rome vào tháng 6/2016. Mặc dù, 6 tháng sau, Thị trưởng Raggi đã phải thừa nhận đã "sai lầm" khi tin tưởng ông Marra, song điều đáng nói là bà lại tuyển dụng Renato Marra - anh trai của ông Marra, làm người đứng đầu Sở du lịch thành phố.
Bà Raggi cho biết đây là lý do chính bà sẽ bị thẩm vấn trong tuần tới.
Hiện uy tín của đảng Phong trào 5 Sao (M5S), đảng đối lập lớn nhất ở Italy, đã suy giảm mạnh sau khi hàng loạt quan chức mà đảng này đề cử vào chính quyền thủ đô Rome bị điều tra về các bê bối tham nhũng và lợi dụng chức quyền.
Bà Raggi - nữ thị trưởng đầu tiên của Rome và là một gương mặt chính trị đang lên của M5S, hiện đối mặt với sức ép lớn liên quan tới bê bối nhân sự và vẫn bế tắc trong việc tìm ra những cách thức để thực hiện những cam kết với cử tri mà bà và M5S đã đưa ra.
Lợi dụng các bê bối tham nhũng trong hệ thống nhân sự của bà Raggi, phe phản đối bà đã nhiều lần yêu cầu nữ Thị trưởng Rome phải từ chức./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nạn nhân thương vong trong vụ động đất gây lở tuyết tại Italy
10:46' - 25/01/2017
Một tuần sau vụ tuyết lở vùi lấp khách sạn Rigopiano trên núi tại miền Trung Italy hôm 18/1, số nạn nhân tử vong đã lên tới 17 người.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tìm kiếm sự hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống tham nhũng
15:18' - 20/01/2017
Trung Quốc vừa đề nghị các nhà ngoại giao nước ngoài tại Bắc Kinh hỗ trợ "thành lập một mạng lưới hợp tác chống tham nhũng".
-
Chuyển động DN
Rolls Royce cam kết nộp phạt 671 triệu bảng do các buộc liên quan đến tham nhũng và hối lộ
16:04' - 17/01/2017
Đây là mức phạt cao nhất của Anh áp dụng cho một công ty có hành vi vi phạm đạo đức doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Italy dự kiến bơm 6,5 tỷ euro để giải cứu ngân hàng BMPS
08:01' - 28/12/2016
Ngoài khoản cứu trợ 6,5 tỷ euro của chính phủ Italy, trái phiếu lệ thuộc do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tại BMPS dự kiến cũng sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu nhằm huy động thêm từ 2-2,3 tỷ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý cuộc trưng cầu ý dân ở Italy (Phần II)
20:38' - 20/12/2016
Thất bại của ông Matteo Renzi trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 4/12 không chỉ làm tiêu tan sự nghiệp của vị Thủ tướng này mà còn đẩy nước này tới một thời kỳ bất ổn chính trị và hỗn loạn kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Italy Matteo Renzi đệ đơn từ chức lên Tổng thống
08:13' - 06/12/2016
Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Sergio Mattarella sau khi bị thất bại nặng nề trong cuộc trưng cầu ý dân về cải cách hiến pháp hôm 4/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51'
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12'
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40'
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.