Thị trường thực phẩm, đồ uống Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp nước ngoài
Việt Nam là quốc gia có dân số với khoảng 93 triệu dân, trong đó hơn một nửa dân số dưới 30 tuổi, được xem là điều kiện thuận lợi giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiêu thụ thực phẩm - đồ uống tiềm năng nhất khu vực. Đặc biệt, Việt Nam có sản phẩm nông nghiệp và nguồn nguyên liệu thô cung ứng cho hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm - đồ uống.
Đây là thông tin được cho biết tại buổi giới thiệu Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu thực phẩm - đồ uống (Fi VietNam 2018), do Công ty UBM Asia (Thái Lan) phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 22/3. Theo báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor, Việt Nam là thị trường đứng thứ 3 về hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm đồ uống tại khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, trong những diễn biến tích cực về nền kinh tế nói chung và mức sống của người tiêu dùng nói riêng, ngành thực phẩm - đồ uống Việt Nam đang bước vào giai đoạn đầy tiềm năng cũng như từng bước trở thành thị trường tiêu thụ thực phẩm - đồ uống lớn trong khu vực Đông Nam Á. Trước bối cảnh này, bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc kinh doanh Công ty UBM Asia (Thái Lan) cho rằng Fi VietNam 2018 sẽ mở ra cánh cổng giao thương giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm – đồ uống. Đơn cử, doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm nguồn nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; điều kiện thuận lợi trong hợp tác kinh doanh với nhiều đơn vị sản xuất, nhà cung ứng không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực. Theo bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, dự kiến Fi Vietnam 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, từ ngày 16 – 18/5, quy tụ hơn 140 đơn vị triển lãm đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với đó là sự tham dự của hơn 4.700 chuyên gia trong ngành từ nhiều nước thành viên ASEAN, đặc biệt là thị trường CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam). Chính vì vậy, Fi VietNam 2018 được kỳ vọng là điểm đến giúp các quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và thiết lập quan hệ giao thương. Đồng thời, cập nhật thông tin, kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp thực phẩm - đồ uống thông qua các diễn đàn, hội nghị quốc tế, hội thảo chuyên ngành… Với mức tăng trưởng hơn 50% về quy mô diện tích triển lãm so với năm 2016, Fi VietNam 2018 phản ánh rõ nét về tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường thực phẩm – đồ uống tại Việt Nam nói riêng và khu vực CLMV nói chung.Mặt khác, cho thấy Việt Nam đã và đang trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các nhà sản xuất, phân phối nguyên liệu thực phẩm trong và ngoài nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Singapore quan tâm đầu tư vào ngành nông nghiệp thực phẩm của Việt Nam
16:46' - 17/03/2018
Nhiều doanh nghiệp Singapore đang quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý về chất lượng thực phẩm của người Nga
05:30' - 17/03/2018
“Báo Độc Lập” (Nga) số ra ngày 12/3 có bài viết cho hay Nga là nước có nghịch lý của người nông dân. Trong những năm gần đây, xuất khẩu ngũ cốc liên tục tăng song cơ cấu dinh dưỡng lại xấu đi đáng kể.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm bằng giải pháp công nghệ
17:11' - 07/03/2018
Ứng dụng công nghệ lạnh – mát vào chuỗi thực phẩm, nông sản góp phần rất lớn vào việc giảm lãng phí, thất thoát thực phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
“Cởi trói” cho doanh nghiệp ngành thực phẩm
19:53' - 06/03/2018
“Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm” chính là chiếc chìa khóa “cởi trói” cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu Nga lên mức cao nhất trong 13 năm
21:32' - 07/04/2026
Giá dầu thô của Nga vừa chạm mức cao nhất trong hơn 13 năm qua, khi nước này hưởng lợi từ làn sóng tăng giá dầu toàn cầu do ảnh hưởng từ cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu leo thang trước thời hạn chót của Mỹ dành cho Iran
15:55' - 07/04/2026
Giá dầu tiếp tục đà tăng tại châu Á trong phiên 7/4, khi thời hạn chót do Mỹ ấn định để yêu cầu Iran phải mở cửa eo biển Hormuz đang cận kề.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon
15:19' - 07/04/2026
Giá xăng trên toàn nước Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) nếu tình hình giao thông qua eo biển Hormuz, điểm nóng trong cuộc xung đột tại Iran, tiếp tục đình trệ.
-
Hàng hoá
Thị trường điện máy “tăng nhiệt” theo nắng nóng đầu mùa
12:37' - 07/04/2026
Nắng nóng xuất hiện sớm và có xu hướng kéo dài đang khiến thị trường điện máy bước vào mùa cao điểm ngay từ đầu tháng 4.
-
Hàng hoá
Thái Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu dầu cọ thô
07:43' - 07/04/2026
Theo thông báo trên Công báo Hoàng gia, Thái Lan sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu dầu cọ thô bằng cách yêu cầu các nhà xuất khẩu phải xin văn bản chấp thuận trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent vượt mức 111 USD/thùng khi Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ
07:17' - 07/04/2026
Giá dầu thô thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 6/4, sau khi phía Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn và đối mặt với tối hậu thư quân sự mới từ phía Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá phân bón leo thang, nông dân châu Âu thêm áp lực chi phí
05:30' - 07/04/2026
Tác động từ xung đột tại Trung Đông đang lan rộng, khiến giá khí đốt tăng mạnh và kéo theo giá phân bón vô cơ tại châu Âu leo thang.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu thực phẩm Hàn Quốc sang Trung Đông tăng mạnh dù xung đột kéo dài
19:58' - 06/04/2026
Trước những rủi ro tiềm ẩn nếu xung đột Trung Đông kéo dài, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua cung cấp thông tin logistics kịp thời.
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì quanh mức 110 USD/thùng
16:17' - 06/04/2026
OPEC+ ngày 5/4 đã nhất trí tăng sản lượng dầu khiêm tốn 206.000 thùng mỗi ngày trong tháng 5/2026.
