Thị trường văn phòng Mỹ hiện dư cung nhiều nhất thế giới

08:33' - 16/03/2024
BNEWS Thị trường văn phòng Mỹ hiện đang dư cung nhiều nhất thế giới nếu tính theo đầu người và các nhà đầu tư bất động sản đang nợ quá nhiều.

Phát biểu tại hội thảo bất động sản MIPIM tại Pháp, đối tác quản lý các thị trường vốn cho lĩnh vực bất động sản của Brookfield Asset Management, Bradley Weismiller, nhận định thị trường văn phòng Mỹ hiện đang dư cung nhiều nhất thế giới nếu tính theo đầu người và các nhà đầu tư bất động sản đang nợ quá nhiều.

Xu hướng leo thang của lãi suất kể từ năm 2022 và sự gia tăng số người làm việc từ xa đã khiến nhiều văn phòng ở Mỹ bị bỏ không, từ đó kéo giá nhiều bất động sản xuống. 

 

Tỷ lệ văn phòng trống tại Mỹ, ở mức khoảng 20% ở nhiều thành phố, là cao hơn nhiều so với châu Âu. Những lo ngại về "sức khoẻ" của các ngân hàng đã khiến giá cổ phiếu của một số ngân hàng khu vực giảm trong năm nay.

Những người tham gia hội thảo cho rằng các khách hàng hiện đang quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư vào logistics và các trung tâm dữ liệu hơn các văn phòng.

Ông Michael Lascher, người phụ trách các thị trường vốn trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu của Blackstone cho rằng các tổ chức tài chính phi ngân hàng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong việc tài trợ cho đầu tư bất động sản, khi các ngân hàng đối mặt với những quy định chặt hơn.

Theo một số chuyên gia, các cơ quan chức năng đang tập trung chú ý vào các khoản tài trợ cho các bất động sản thương mại tại các ngân hàng.

Giám đốc TPG, Molly Goldfarb, cho biết công ty của ông đang xem xét chuyển đổi các văn phòng thành nhà ở nhiều hơn.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục