1. >

Thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến giao dịch khá trầm lắng, giá vàng được điều chỉnh tăng giảm đan xen nhưng không có đột biến.

Thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần giảm giá

Thị trường vàng trong nước ghi nhận tuần giảm giá. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhìn lại thị trường tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần 14/1, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,57 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên cuối tuần (19/1), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,52 - 36,72 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, trong tuần, có những thời điểm thị trường vàng thế giới biến động đã dẫn dắt giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng giảm theo. Tuy nhiên, tốc độ dịch chuyển của vàng trong nước vẫn chậm hơn thế giới, biên độ chênh lệch giữa hai thị trường dao động trong khoảng 350 - 570 nghìn đồng/lượng.

Các chuyên gia cho hay, thời điểm cuối năm với những sự kiện quan trọng từ thị trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư trong nước cũng kịp thời đón điểm rơi của giá vàng để tham gia thị trường, điều này khiến giá vàng trong nước có những bước tiến vững chắc đồng thời tạo tâm lý yên tâm cho nhà đầu tư.

Trên thị trường thế giới, giá vàng khởi động tuần khá tích cực, song đà giảm liên tiếp trong hai phiên giao dịch cuối tuần đã khiến thị trường vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên kể từ giữa tháng 12/2018.

Theo nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures, lo ngại về kịch bản Brexit không đạt thỏa thuận gia tăng đang khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần kéo dài cũng tạo lực đẩy cho giá kim loại quý này. 

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones của chứng khoán Mỹ vẫn duy trì động lực khi thị trường vàng kỳ hạn sắp chốt phiên và bắt đầu hồi phục sau đó nhờ sự lạc quan về thương mại của Trung Quốc. Khi chứng khoán lên điểm thì vàng thường xuống giá bởi các nhà đầu tư không cần tìm kiếm các tài sản an toàn. 

>>  Vàng chứng kiến tuần mất giá đầu tiên kể từ giữa tháng 12/2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif