Thị trường vàng trong nước tuần qua ghi nhận những phiên tăng giá mạnh

08:40' - 09/06/2019
Bnews Thị trường vàng trong nước tuần qua ghi nhận những phiên tăng giá mạnh liên tiếp nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của vàng thế giới.
Tuần qua, giá vàng trong nước tăng gần 700 nghìn đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng trong nước liên tục leo dốc và thiết lập đỉnh mới kể từ đầu năm tới nay. Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần 3/6, thị trường vàng trong nước đã bật tăng. Giá vàng được giao dịch ở mức 36,62 - 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 120 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và 90 nghìn ở chiều bán ra so với mức giá chốt phiên tuần trước (1/6).
Trước đó, ở phiên giao dịch cuối tuần trước (1/6), kim loại quý trong nước đã ghi nhận những bước chuyển mình tích cực do nhận được những tín hiệu phục hồi của giá vàng thế giới. Đây cũng là tiền đề đẩy giá vàng đi lên ngay trong phiên mở đầu tuần này. Trong phiên, giá vàng thế giới dẫn nhịp tăng tạo luồng gió mới cho kim quý vàng trong nước.
Với mức tăng chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua, giá vàng trong nước đã tạo sức hấp dẫn nhất định đối với thị trường, đồng thời thu hút được phần lớn nhà đầu tư.
Những phiên tiếp theo, giá vàng trong nước tiếp tục thể hiện khuynh hướng đi lên rõ rệt với các bước sóng lớn. Giữa các phiên, giá vàng đã tăng tới hơn 100 nghìn đồng/lượng.
Đến phiên cuối tuần (8/6), đà tăng của giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt khi chốt phiên giao dịch ở mức 37,15 – 37,47 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức giá cao nhất kể từ đầu năm cho tới nay. Tính chung tuần qua, giá vàng được điều chỉnh tăng đến 530 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua vào và tăng 660 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.
Từ đầu tuần số lượng khách hàng đầu tư vàng tại các đơn vị kinh doanh kim loại quý đã tăng rõ rệt so với thời gian trước. Các bước tăng tạo sóng của vàng đã khích lệ nhà đầu tư lướt sóng trong khi giá tăng nhưng các nhà vàng không nới rộng biên độ giá mua vào – bán ra.
Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, tuần qua là một tuần giao dịch đầy cảm xúc của thị trường vàng trong nước. Song hành với kịch bản tăng của vàng ngoại, vàng nội cũng đã tăng gần 700 nghìn mỗi lượng, đồng thời ghi nhận tuần giao dịch ấn tượng nhất trong 3 tháng qua.
Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, giá vàng trong nước hiện đang theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới trước những bất ổn về kinh tế toàn cầu.
Ông Hiếu cũng dự báo giá vàng trong nước sẽ tăng ít nhất khoảng 5% từ nay đến cuối năm. Trong bối cảnh thị trường vàng hiện tại, nhà đầu tư cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào vàng bởi vẫn tồn tại nhiều rủi ro mặc dù vàng có xu hướng đi lên nhưng sẽ có một vài thời điểm, giá vàng sẽ chững lại thậm chí có thể suy giảm.

Nếu nhà đầu tư có ý định mua vàng trong thời điểm này thì nên giữ vàng từ khoảng 6 tháng đến 1 năm; còn nếu mua đi bán lại trong thời gian này thì sẽ có nhiều rủi ro bởi vàng lên xuống bất thường.
Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng thế giới được hưởng lợi từ những lo ngại rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Mexico và Trung Quốc sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cũng như khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng hơn 2,5%./.
Xem thêm:

>>Giá vàng thế giới tăng mạnh vì thương chiến Mỹ- Trung

>>Giá vàng châu Á đảo chiều giảm nhẹ trong phiên cuối tuần


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục