Thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long

20:02' - 24/07/2018
BNEWS Năm dự án của chương trình ICMP là những dự án dẫn đường đưa ra các giải pháp kỹ thuật, công trình cứng hóa hoặc công trình mềm cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư hiệu quả tại vùng ven biển.
Cần Thơ tổng kết Chương trình ICMP cấp tỉnh "Đổi mới để chuyển mình, Hành động vì đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững về khí hậu từ năm 2011". Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Chiều 24/7, tại thành phố Cần Thơ, Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ICMP) đã tổng kết Chương trình ICMP cấp tỉnh với chủ đề "Đổi mới để chuyển mình, hành động vì Đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững về khí hậu từ năm 2011".
Chương trình ICMP trước đây là Chương trình bảo vệ tổng hợp vùng ven biển và rừng ngập mặn nhằm thích nghi với biến đổi khí hậu do Ban quản lý các dự án lâm nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư với nguồn vốn thực hiện khoảng 23 triệu Euro.

Nguồn vốn được Chính phủ Đức, Chính phủ Australia tài trợ ủy thác vốn viện trợ cho Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) thực hiện tại 5 tỉnh vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long là Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và An Giang.

Chương trình gồm 5 dự án thành phần và dự án trung ương tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Chương trình ICMP cho biết, đây là chương trình hỗ trợ kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể. 5 dự án là những dự án dẫn đường đưa ra các giải pháp kỹ thuật, công trình cứng hóa hoặc công trình mềm cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư hiệu quả.
Tại hội thảo, các đại biểu đã báo cáo, phân tích những kết quả đạt được của Chương trình ICMP thực hiện trong 6 năm qua trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững...
Đại diện Chương trình ICMP đã trao kết quả nghiên cứu của ICMP cho lãnh đạo 5 tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và An Giang để tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng và triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Kết thúc Chương trình ICMP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long dựa trên tiếp cận của con người và khoa học kỹ thuật (MCRP) được thực hiện trong giai đoạn 2019-2021 tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các dự án kết hợp quản lý vùng ven biển và phục hồi lại rừng ngập mặn tại tỉnh Kiên Giang, Cà Mau./.

Xem thêm:

>>>Các tỉnh Nam Bộ trúng mùa, được giá lúa vụ Hè Thu

>>>Cần Thơ gỡ "khâu yếu" trong thu hút đầu tư

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục