Thiếu điện nghiêm trọng, Nam Phi đề nghị mời thầu 2.000 MW điện khẩn cấp

07:43' - 23/08/2020
BNEWS Bộ Năng lượng Nam Phi ngày 22/8 đã đưa ra đề nghị mời thầu cung cấp 2.000 MW điện khẩn cấp cho Nam Phi, một động thái cần thiết để giúp khắc phục tình trạng thiếu điện nghiêm trọng ở nước này.

Công ty điện lực quốc doanh Eskom của Nam Phi đã buộc phải cắt điện thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng bất lợi tới các hoạt động kinh tế ở quốc gia công nghiệp lớn nhất châu Phi giữa bối cảnh các nhà máy nhiệt điện ở nước này đang phải cố gắng sản xuất đủ lượng điện đáp ứng nhu cầu trong nước.
Các đợt cắt điện theo kế hoạch, còn gọi là giảm tải, tiếp tục diễn ra ở Nam Phi khi nước này nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và mở cửa trở lại các ngành công nghiệp có nhu cầu cao về điện, chẳng hạn như khai khoáng.
Trong thời gian giảm tải, nhằm bảo vệ lưới điện quốc gia khỏi sự sụp đổ hoàn toàn, người dân và các doanh nghiệp ở Nam Phi thường không có điện trong một vài giờ tại một thời điểm nhất định trong ngày.
Hồi tháng 12/2019, Nam Phi đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) về nguồn cung cấp 2.000-3.000 MW điện có thể hòa mạng lưới điện quốc gia của nước này trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất.
Bộ Năng lượng Nam Phi cho biết "tất cả điện được mua sắm theo chương trình này dự kiến đưa cung cấp không muộn hơn cuối tháng 6/2022", đồng thời dự kiến sẽ thu hút khoảng 40 tỷ rand (2,33 tỷ USD) vốn đầu tư./.

>>Thành phố Toronto (Canada) trang bị pin Mặt Trời cho đội xe cứu thương​

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục