Thiếu thống nhất, đại hội đồng cổ đông lần 2 của Eximbank lại hoãn
Mặc dù có tỷ lệ cổ đông tham gia khá cao, chiếm tỷ lệ 93,9%, nhưng đại hội lần này lại tiếp tục bị hoãn giữa chừng, do thiếu sự thống nhất giữa các cổ đông.
Cụ thể, sau khi Chủ tọa đoàn đưa ra nội dung đầu tiên về quy chế tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Eximbank, Ban kiểm phiếu và Tổ giám sát kiểm phiếu. Tuy nhiên, nội dung này chỉ có 39,85% thông qua và có đến 55,09% không đồng ý thông qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đại hội cổ đông lần thứ 2 của Eximbank tiếp tục bị trì hoãn thêm lần nữa. Nguyên nhân khiến tỷ lệ không đồng ý cao theo các cổ đông là do không tin tưởng vào chủ toạ đoàn cũng như ban kiểm soát đại hội. Ngay khi đại hội bắt đầu diễn ra, đã có cổ đông đứng ra chất vấn tư cách Chủ toạ đoàn của ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch hội đồng quản trị của Eximbank. Vì vậy, nhiều ý kiến đề nghị bầu lại chủ tọa đoàn. Trao đổi với các cổ đông, ông Cao Xuân Ninh chia sẻ: “Thực sự, chúng tôi rất đau xót khi mà Eximbank từng thuộc top 5 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, mà giờ đây lại trở thành ngân hàng nằm trong top 3 từ dưới lên. Hội đồng quản trị chúng tôi đã mạnh dạn để thay đổi quản trị điều hành, nhưng đã gặp phải nhiều vấn đề phải xử lý”, ông Ninh nói. Ông Cao Xuân Ninh cũng khẳng định, việc ông được bầu là Chủ tịch hội đồng quản trị của Eximbank là hoàn toàn hợp pháp, hợp lệ. Tuy nhiên, không đủ tỷ lệ phiếu để thông qua quy chế tiến hành đại hội đồng cổ đông. Mặc dù có những ý kiến đề xuất xem xét để có thể tiếp tục tổ chức phiên họp, nhưng với kết quả trên, Đại hội đồng cổ đông lần 2 của Eximbank đã không thể tiến hành. Ban chủ tọa cho biết hội nghị sẽ tiếp tục tổ chức vào thời điểm thích hợp. Trước đó, vào ngày 26/4, Eximbank đã phải hoãn đại hội cổ đông do có sự tranh chấp giữa các cổ đông, dẫn đến không đủ số lượng cổ đông tham dự. Sau đó, ngày 11/5, Eximbank thông báo sẽ triệu tập đại hội cổ đông vào ngày 26/5, nhưng lại tiếp tục hoãn đến ngày hôm nay (21/6)./. Xem thêm:>>Gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank kỳ hạn nào lãi suất tốt nhất?
>>Xét xử phúc thẩm vụ nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Eximbank chiếm đoạt 264 tỷ đồng
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Mùa đại hội cổ đông: Phía sau những con số tăng trưởng
10:48' - 29/04/2019
Mùa đại hội cổ đông năm nay, đa số doanh nghiệp thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2019 với mức tăng trưởng dương. Nhiều doanh nghiệp có xu hướng tăng vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh.
-
Chứng khoán
Nhiều nội dung quan trọng sắp được thông qua tại Đại hội cổ đông PV Drilling
09:00' - 21/04/2019
Nhiều nội dung quan trọng, trong đó có phương án phân phối lợi nhuận năm 2017-2018 của PV Drilling sẽ được quyết định tại Đại hội đồng cổ đông vào ngày 26/4 tới đây.
-
Ngân hàng
Gửi tiết kiệm Eximbank lãi suất lên tới 8,3%/năm
19:39' - 02/04/2019
Từ 1/4, Eximbank triển khai chương trình "Tri ân khách hàng" với lãi suất huy động cao nhất lên tới 8,3%/năm.
-
Ngân hàng
Eximbank thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị
21:22' - 22/03/2019
Eximbank vừa ra Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020)
-
Chuyển động DN
Petrolimex sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào 26/4
16:07' - 21/03/2019
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 vào ngày 26/4 tới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Không còn cảnh chen chân xếp hàng rút tiền trước Tết
14:57' - 11/02/2026
Cảnh chen chúc trước cây ATM mỗi dịp giáp Tết đang dần thưa bớt, nhường chỗ cho những thao tác chạm màn hình, quét QR quen thuộc từ chợ truyền thống đến siêu thị, quán ăn.
-
Ngân hàng
Agribank đồng hành mang Tết ấm đến vùng khó khăn
14:22' - 11/02/2026
Agribank đã trao tặng các suất quà Tết, với tổng giá trị hơn 3,5 tỷ đồng, giúp bà con, đồng bào nghèo tỉnh Sơn La đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/2: Giá USD diễn biến trái chiều
09:31' - 11/02/2026
Tỷ giá hôm nay 11/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng có diễn biến trái chiều.
-
Ngân hàng
Chuỗi sự kiện của FE CREDIT lan tỏa không khí Tết
08:09' - 11/02/2026
FE CREDIT đã đồng loạt triển khai chuỗi hoạt náo “Rước Tết đoàn viên – Tân niên như ý” tại các khu chợ truyền thống, đại lý xe máy và quán cà phê khắp 20 tỉnh thành trên cả nước.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/2: Giá USD tiếp tục giảm, NDT nhích lên
08:45' - 10/02/2026
Tỷ giá hôm nay 10/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng diễn biến trái chiều, trong đó USD tiếp tục giảm, còn NDT tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 9/2: Giá USD và NDT cùng giảm
08:58' - 09/02/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.760 – 26.140 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 30 đồng ở chiều mua vào và giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với sáng 6/2.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng tiếp tục nhích tăng
14:57' - 08/02/2026
Trong tuần đầu tháng 2/2026, biểu lãi suất ngân hàng mới nhất ghi nhận xu hướng tiếp tục đi lên đối với cả chiều huy động và cho vay.
-
Ngân hàng
Sàn tiền số Hàn Quốc chuyển nhầm hơn 40 tỷ USD bitcoin cho khách hàng
08:14' - 08/02/2026
Bithumb đã lên tiếng xin lỗi về sai sót này, đồng thời cho biết đã thu hồi được 99,7% trong tổng số 620.000 bitcoin bị phát nhầm, tương đương khoảng 44 tỷ USD theo giá hiện tại.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc đạt thặng dư cán cân tài khoản vãng lai kỷ lục
10:41' - 07/02/2026
Theo số liệu thống kê sơ bộ về cán cân quốc tế do BoK công bố cho biết cán cân vãng lai tháng 12/2025 của Hàn Quốc thặng dư 18,7 tỷ USD, mức cao nhất từng được ghi nhận trong một tháng.
