1. >

Thỏa thuận Brexit có thể làm nước Anh mất 90 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Một nhóm chuyên gia cố vấn của Anh đã chỉ trích thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson khi cho rằng nền kinh tế Anh sẽ suy giảm 3,5% so với việc ở lại Liên minh châu Âu (EU)

Thỏa thuận Brexit có thể làm nước Anh mất 90 tỷ USD

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu kinh tế và xã hội quốc gia được công bố ngày 30/10 cho thấy thỏa thuận Brexit sẽ làm kinh tế Anh thiệt hại tới 70 tỷ bảng (90 tỷ USD).

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả nghiên cứu trên dựa vào dự đoán về giả định rằng Anh sẽ rời khỏi EU với một thỏa thuận thương mại tự do với khối sau quá trình chuyển tiếp kéo dài đến năm 2021 trong khi tiếp tục đàm phán các thỏa thuận mới với các quốc gia khác.

Chính phủ Anh cho biết nước này có kế hoạch ký kết một thỏa thuận thương mại "tham vọng hơn" với EU so với thỏa thuận được các nhóm chuyên gia cố vấn xem xét.

Nghiên cứu cũng cho thấy Brexit không thỏa thuận sẽ gây ra mức tổn thất lớn hơn cho nền kinh tế khi có thể làm giảm 5,6% GDP./.

Xem thêm:

>>Kinh tế Anh sẽ chịu tác động tiêu cực hơn từ thỏa thuận Brexit mới

>>Vấn đề Brexit: Thủ tướng Anh tìm cách phá vỡ thế bế tắc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif