Thỏa thuận Brexit giúp giữ đồng euro gần mức cao nhất của bảy tuần
Trong phiên ngày 18/10, đồng euro giao dịch quanh mức cao nhất của bảy tuần so với đồng USD, được ghi nhận trong phiên trước đó 17/10, nhờ hy vọng thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái kinh tế trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
Đồng tiền chung châu Âu này đã biến động mạnh trong năm nay do số liệu về hoạt động chế tạo chậm chạp cũng như lo ngại rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể khiến các nền kinh tế Eurozone tăng chậm hơn nữa. Tuy nhiên, việc Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí một thỏa thuận mới về việc Anh rời mái nhà chung và căng thẳng Mỹ-Trung dịu xuống đang tiếp sức cho đồng euro. Ngoài ra, đồn đoán Fed có thể hạ lãi suất tại cuộc họp chính sách hôm 30/10 tới cũng làm tăng thêm sự lạc quan cho các nhà đầu tư, bởi điều này sẽ làm giảm mức chênh lệch lợi suất giữa Mỹ và khu vực Eurozone. Đồng euro được giao dịch ở mức 1 euro đổi 1,1122 USD, gần với mức cao nhất kể từ ngày 26/8 ghi nhận được hôm 17/10 là 1,1140 USD/euro. Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm nhẹ 0,2% xuống mức 1,2865 USD/bảng, song vẫn gần mức cao của 5 tháng là 1,2988 USD/bảng đạt được hôm 17/10 sau khi Anh và EU nhất trí về một thỏa thuận Brexit. Đồng NDT vẫn ổn định so với đồng USD bất chấp số liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn 27 năm qua trong quý III/2019 do hậu quả của cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ và sản lượng công nghiệp yếu kém./.Xem thêm:
>>Đồng bảng Anh và euro đồng loạt "ăn mừng" thỏa thuận Brexit mới
>>Đồng Libra làm suy yếu khả năng quản lý nền kinh tế châu Âu của ECB
- Từ khóa :
- đồng euro
- tỷ giá đồng euro
- đồng nhân dân tệ
Tin liên quan
-
Tài chính
Đồng USD giảm xuống mức thấp trong ba tháng so với đồng euro
19:52' - 25/06/2019
Phiên giao dịch 25/6 tại thị trường châu Á và châu Âu, đồng USD “rơi” xuống mức thấp trong ba tháng so với euro, khi triển vọng Mỹ nới lỏng chính sách tiền tệ làm giảm nhu cầu đối với USD.
-
Tài chính
Đồng bảng phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng euro
19:14' - 11/06/2019
Đồng bảng Anh đi lên trong phiên 11/6, sau khi số liệu mới công bố cho thấy lương tại nước này trong ba tháng 2-4/2019 tăng mạnh hơn dự báo.
-
Tài chính
Đồng euro hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp
16:45' - 10/05/2019
Đồng euro tăng giá trong ngày 10/5 và đang hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp trước quan ngại gia tăng về nguy cơ "thương chiến" Mỹ-Trung Quốc leo thang sẽ đẩy Mỹ tới khả năng giảm lãi suất.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
HSBC kết thúc giai đoạn xáo trộn kéo dài về đội ngũ lãnh đạo
07:30'
Ngân hàng HSBC ngày 3/12 thông báo nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực tài chính Brendan Nelson sẽ trở thành Chủ tịch mới của ngân hàng này, kết thúc giai đoạn xáo trộn kéo dài về đội ngũ lãnh đạo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hành trình đổi đời từ những khoản vay nhỏ ở Xuân Lộc
07:30' - 03/12/2025
Những ngày cuối năm, khi ghé về các ấp vùng xa của xã Xuân Lộc (Đồng Nai), chúng tôi dễ dàng cảm nhận nhịp sống yên bình nơi những mái nhà đã thôi cảnh lam lũ nhờ con cái có nghề nghiệp ổn định.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điểm tựa để người dân Trấn Yên đứng dậy sau lũ
10:20' - 01/12/2025
Sự hỗ trợ kịp thời và đồng bộ không chỉ giúp bà con vượt qua cú sốc thiên tai mà còn tạo nền tảng để khôi phục sinh kế, ổn định đời sống lâu dài.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khôi phục sinh kế sau mưa lũ
07:30' - 01/12/2025
Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều khu vực của thành phố Huế ghi nhận mức thiệt hại lớn đối với sản xuất nông nghiệp và hoạt động kinh tế hộ gia đình.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 7/2025
14:06' - 29/11/2025
Đồng USD trong tuần qua có mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 7/2025, do các nhà giao dịch tin vào khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tháng tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Công ty CP Thanh toán số MobiFone chính thức được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán
11:07' - 29/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Thanh toán số MobiFone (MobiFone Digital Payment – MDP).
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung Quốc ồ ạt xử lý nợ xấu
09:32' - 29/11/2025
Nhiều ngân hàng thương mại của Trung Quốc đã tích cực xử lý các khoản nợ xấu (NPL) kể từ đầu quý IV/2025, trong nỗ lực giảm áp lực chất lượng tài sản và tối ưu hóa cơ cấu tổng thể.
-
Tài chính & Ngân hàng
Từ ngày 1/12, giảm lãi suất cho vay nhiều chương trình tín dụng chính sách
15:32' - 28/11/2025
Mức lãi suất mới được áp dụng cho toàn bộ dư nợ hiện hữu của các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội kể từ 1/12/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động lực từ chiến lược tăng vốn và cơ hội hút dòng vốn ngoại của SHB
07:43' - 27/11/2025
SHB dự kiến tăng vốn hơn 7.500 tỷ đồng và có khả năng vào rổ FTSE khi Việt Nam nâng hạng, mở ra cơ hội thu hút thêm dòng vốn ngoại.
