Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ Hàn - Trung tiếp tục được gia hạn

07:33' - 09/10/2020
BNEWS Hai quốc gia châu Á này đã ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ hồi tháng 4/2009 - thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và đến nay đã gia hạn ba lần.

 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 8/10 cho biết nước này và Trung Quốc đã nhất trí gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương, một động thái nhằm giảm bớt nguy cơ căng thẳng thanh khoản trong bối cảnh bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

BoK cho biết ngân hàng này và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương của Trung Quốc) đã nhất trí gia hạn cơ chế hoán đổi tiền tệ trong buổi làm việc giữa hai đoàn công tác và sẽ thông báo chi tiết ngay sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Hai quốc gia châu Á này đã ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ hồi tháng 4/2009 - thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và đến nay đã gia hạn ba lần. Lần gần đây nhất là vào năm 2017, khi đó BoK và PBoC đã nhất trí gia hạn thêm 3 năm thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trị giá 55,3 tỷ USD và thỏa thuận này dự kiến hết hạn vào ngày 10/10 tới.

Hoán đổi tiền tệ là một công cụ nhằm bảo vệ trước tình trạng hỗn loạn tài chính bằng cách cho phép một quốc gia gặp khó khăn do khủng hoảng thanh khoản vay tiền từ những nước khác bằng đồng nội tệ của mình.

Hồi tháng 7/2020, Hàn Quốc và Mỹ cũng đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương trị giá 60 tỷ USD trong nỗ lực làm dịu những bất ổn của thị trường trong bối cảnh đại dịch COVID-19./.

>>Hàn Quốc và Mỹ gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ đến 31/3/2021


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục