1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Thời gian mất điện trong 6 tháng giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 358,74 phút (giảm 18,4% so với cùng kỳ 2017).

Thời gian mất điện trong 6 tháng giảm mạnh

Trạm biến áp siêu tiết kiệm Amorphous sử dụng công nghệ Nhật Bản, tiết kiệm khoảng 70% điện năng. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm toàn EVN lũy kế 6 tháng đạt 91,78 tỷ kWh, tăng 10,65%; trong đó, điện thương phẩm nội địa tăng 10,94% so cùng kỳ năm trước.

Về các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện 6 tháng đầu năm, tính chung toàn Tập đoàn, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 358,74 phút (giảm 18,4% so với cùng kỳ 2017), tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) là 0,83 lần/khách hàng, tần suất mất điện kéo dài bình quân (SAIFI) là 3,18 lần/khách hàng. Tổn thất điện năng toàn Tập đoàn 6 tháng là 6,7%, thấp hơn 0,5% so với kế hoạch phấn đấu năm 2018 (7,2%).

Đây là cố gắng nỗ lực rất lớn của các đơn vị trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành khi giảm được đáng kể thời gian cắt điện phục vụ thi công, giảm số lần và thời gian sự cố trong khi quy mô lưới điện không ngừng tăng lên.

Trong 6 tháng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện phục vụ các kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Các đơn vị thuộc ngành điện đang phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả các đợt mưa lũ tại tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang.

Tập đoàn và các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi và các địa phương vận hành điều tiết các hồ thủy điện đáp ứng nhu cầu nước cho sản xuất và sinh hoạt. Đồng thời, thực hiện 3 đợt xả nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2017 - 2018 tại khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

Trong các tháng đầu năm 2018, EVN tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng. Các Tổng Công ty Điện lực, Công ty Điện lực đã báo cáo UBND các tỉnh, thành phố để triển khai cơ chế “1 cửa liên thông” trong việc giải quyết thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp; cung cấp các dịch vụ tại Trung tâm Hành chính công của 14 tỉnh/thành phố

Cùng đó, kết nối để cung cấp dịch vụ tại cổng dịch vụ công trực tuyến của 39 tỉnh/thành phố và đang tiếp tục làm việc để triển khai tại tỉnh/thành phố còn lại... Đến nay, UBND thành phố Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định triển khai cơ chế “1 cửa liên thông” giữa ngành Điện với UBND Hà Nội và Bắc Ninh.

Báo cáo từ EVN cho hay, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 6 đạt 19,3 tỷ kWh (trung bình 643,3 tr.kWh/ngày), lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 105,9 tỷ kWh, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 6 tháng, sản lượng ngày lớn nhất đạt 711,3 triệu kWh và công suất lớn nhất đạt 34.154 MW (ngày 22/6).

Trào lưu truyền tải chủ yếu theo hướng từ miền Bắc vào miền Trung và vào miền Nam. Lũy kế 6 tháng sản lượng truyền tải ước đạt 89,42 tỷ kWh (tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2017); trong đó, sản lượng truyền tải vào miền Nam khoảng 9 tỷ kWh (tương đương 21,5% nhu cầu điện miền Nam). Mức truyền tải cao nhất trên giao diện Bắc - Trung là 2.400 MW và Trung - Nam là 3.950 MW.

Từ nay đến cuối năm, EVN tiếp tục các giải pháp nhằm giảm thời gian tiếp cận điện năng, góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; trong đó, phấn đấu xếp hạng ít nhất từ 60/190 quốc gia, nền kinh tế. Đồng thời, vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, bám sát tình hình phụ tải, diễn biến thời tiết - thuỷ văn và sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi.

Bên cạnh đó, sẵn sàng các phương án phòng chống bão lụt, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thuỷ điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa mưa bão. Cùng đó, tích cực tuyên truyền về việc thực hiện các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif