Thủ đô của Nhật Bản ghi nhận 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

16:09' - 29/03/2020
BNEWS Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp, mức tăng kỷ lục trong ngày.

Theo đài NHK, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã tăng lên hơn 1.700 người, trong đó có 55 ca tử vong tính tới sáng 29/3, con số này không bao gồm những ca mắc bệnh trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly hồi tháng trước.

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike đã yêu cầu hàng chục triệu người dân ở thành phố này và các khu vực lân cận tránh ra ngoài nếu không phải lý do khẩn cấp hoặc thiết yếu cho tới ngày 12/4, đặc biệt là vào cuối tuần. 

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Thủ tướng nước này Chung Sye-kyun ngày 29/3 cho biết nước này sẽ tiến hành việc bắt buộc cách ly trong 2 tuần đối với tất cả những người nhập cảnh bắt đầu từ ngày 1/4 vì số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ nước ngoài ở Hàn Quốc đang gia tăng.

Ông Chung Sye-kyun thông báo tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc, bất kể quốc tịch nào, sẽ phải cách ly.

Người nước ngoài không có địa chỉ thường trú ở Hàn Quốc sẽ ở cách ly trong các cơ sở do Chính phủ Hàn Quốc chỉ định và tự trả phí.

Tính đến sáng 29/3, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 9.583 trường hợp và số ca tử vong là 152 trường hợp./. 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục