Thủ tướng Canada cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn nếu tái đắc cử
Theo giới quan sát, đây là một động thái được lòng cử tri tại một trong những khu vực bầu cử mà đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau cần nắm giữ để có thể giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ngày 21/10 tới.
Toronto là thành phố lớn nhất tại Canada và tính đến thời điểm này cũng là thành phố có số vụ giết người cao nhất ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Thủ tướng Trudeau cam kết sẽ tăng cường các luật về tàng trữ vũ khí để có thể kiểm soát gắt gao hơn việc sở hữu súng đạn của các tội phạm.
Một trong những biện pháp đó là Chính phủ sẽ mua lại các loại vũ khí đang được lưu hành trên thị trường.
Tổ chức PolySeSouvient đã xác định 8 loại súng trường tấn công đã được phê chuẩn để vào thị trường Canada trong 2 năm qua như các loại súng không bị hạn chế.
Chính phủ liên bang Canada đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng về việc phải thực thi các biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn sau vụ xả súng tại một Nhà thờ Hồi giáo ở Quebec năm 2017 khiến 6 người thiệt mạng và vụ xả súng tại đại lộ Danforth, Toronto năm 2018 khiến 2 người chết, 13 người bị thương.
Cam kết về kiểm soát súng đạn là thông báo chính sách quan trọng đầu tiên của Thủ tướng Trudeau kể từ khi những bức ảnh hóa trang khuôn mặt da màu hồi trẻ của vị Thủ tướng 47 tuổi này được công bố.
Thủ tướng Trudeau đã thừa nhận việc hóa trang này là “hoàn toàn không chấp nhận được” và bày tỏ “vô cùng hối tiếc và xin lỗi vì việc này”./.
- Từ khóa :
- canada
- súng đạn
- Thủ tướng Canada
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
“Sức khỏe” tài chính Canada dưới thời chính quyền Thủ tướng Trudeau
08:05' - 20/09/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, trong chiến dịch tranh cử những ngày qua, các đảng tại Canada đã hứa hẹn về các gói chi tiêu mới, về kế hoạch cắt giảm thuế và về cả những lợi ích đối với các cử tri.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Canada lo ngại "thể trạng" nền kinh tế và tài chính cá nhân
08:48' - 18/09/2019
Qua khảo sát 1.517 người Canada do DART & Maru/Blue Voice Canada Poll vừa thực hiện cho thấy, các cử tri đang băn khoăn về "thể trạng" nền kinh tế và tình hình tài chính cá nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến cải dầu: Canada cáo buộc Trung Quốc đóng cửa thị trường vô căn cứ
07:30' - 14/09/2019
Canada cáo buộc Trung Quốc đã hạn chế nhập khẩu hạt cải dầu của Canada một cách vô căn cứ, “dường như không dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế, hay những hướng dẫn/khuyến nghị liên quan”.
-
Bất động sản
Người đầu cơ nhà ở Canada sẽ phải "chùn tay" trước loại thuế mới
15:48' - 13/09/2019
Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, loại thuế "nhà không ở" mới sẽ khiến những người đầu cơ này phải "chùn tay"
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.