Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) và thăm Nhật Bản, chiều 1/7 (giờ địa phương), tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố hai đường bay mới của hãng hàng không Vietjet đến Nhật Bản.
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao và đối tác Nhật Bản, ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng phụ trách chấn hưng địa phương và đại diện các cơ quan du lịch Nhật Bản. Hai đường bay mới được công bố là chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita) và Đà Nẵng – Tokyo (Haneda).
Tại lễ công bố, Vietjet cũng đón chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt từ nước ngoài và là hãng LCC (hàng không chi phí thấp) duy nhất trên thế giới gia nhập Keidanren, tổ chức hiện có gần 1.500 thành viên gồm các công ty tiêu biểu hàng đầu của Nhật Bản, các hiệp hội công nghiệp trên toàn quốc, tổ chức kinh tế khu vực và các thành viên đặc biệt.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Vietjet mở đường bay mới cũng như trở thành thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng đối với Vietjet cũng như doanh nghiệp Việt Nam.
Nhấn mạnh ý nghĩa của việc mở đường bay nối hai nền kinh tế, Thủ tướng cho rằng, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm đóng góp mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đang ngày càng phát triển, trong đó có thương mại, đầu tư, du lịch. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có hơn 330.000 người. Nhu cầu đi lại giữa nhân dân hai nước ngày càng tăng, là cơ hội cho các hãng hàng không.
Thủ tướng nêu rõ, doanh nghiệp có vai trò quan trọng, tạo sức lan tỏa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. “Việc mở 2 đường bay mới sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của hai nước, thực hiện tốt chủ trương của hai chính phủ, hai thủ tướng”.
Thủ tướng đánh giá, hãng Vietjet được thành lập không lâu, có sự tăng trưởng nhanh, bảo đảm an toàn, chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao; tin tưởng với hơn 80 máy bay sẵn có và trên 20 máy bay đang mua về, đây sẽ là hãng hàng không lớn mạnh ở khu vực.
Phó Tổng Giám đốc Vietjet, bà Thuý Bình chia sẻ: “Việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân 2 nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình”.
Là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí tiết kiệm, Vietjet hiện khai thác 3 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội - Osaka và Hà Nội - Tokyo (Narita).
Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Tokyo (Narita) sẽ được khai thác khứ hồi hằng ngày từ 12/7/2019. Đường bay Đà Nẵng – Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hằng ngày từ 26/10/2019./.
Xem thêm:>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa đàm với lãnh đạo một số nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản
09:47' - 01/07/2019
Sáng 1/7, theo giờ địa phương, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, tọa đàm với nhóm các nhà lãnh đạo của một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ ký Hiệp định EVFTA và EVIPA
17:38' - 30/06/2019
Chiều 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại lễ ký 2 Hiệp định quan trọng: EVFTA và EVIPA. BNEWS/TTXVN xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản – Việt Nam
11:35' - 30/06/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm tỉnh Wakayama, Nhật Bản và dự Lễ hội hoa sen Nhật Bản – Việt
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị G20: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu sáng kiến của Việt Nam vì đại dương xanh
20:06' - 29/06/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bất ổn an ninh năng lượng đang thách thức sự tồn vong của nhân loại.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhiều nhà đầu tư Nhật Bản
17:14' - 29/06/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn JXTG, Marubeni, Ngân hàng J.Trust, là những doanh nghiệp Nhật Bản đã và sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan
08:51'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan từ ngày 20 đến ngày 22/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu: Bài 3 - Nâng năng lực thích ứng cộng đồng
08:44'
Việc nâng cao năng lực thích ứng cộng đồng được xác định là một giải pháp chiến lược, mang tính sống còn để Đà Nẵng và các tỉnh , thành miền Trung ứng phó với biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu - Bài 2: Phục hồi rừng ngập mặn
08:43'
Phục hồi những cánh rừng ngập mặn đã chết nhằm cân bằng môi sinh, khôi phục và bảo vệ nguồn sinh kế bền vững chính là giải pháp chống sạt lở ven biển hiệu quả của Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu - Bài 1: Sạt lở chưa dừng
08:43'
Cơn bão số 10 tuy không trực tiếp đổ bộ vào khu vực thành phố Đà Nẵng, song đã gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng ở nhiều địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tham gia cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO
08:00'
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 16/10, Việt Nam đã chính thức thông báo về việc tham gia Cơ chế Trọng tài Phúc thẩm Tạm thời nhiều bên (MPIA).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo
07:59'
Ngày 16/10, Viện Nghiên cứu Đông Á của Pháp (IFRAE) và Trường Ngôn ngữ và Văn minh phương Đông (INALCO) đã đồng tổ chức hội thảo với chủ đề “Hệ thống đổi mới sáng tạo nào cho Việt Nam?”
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối giao thương Việt Nam - Singapore trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn
21:10' - 16/10/2025
Tại Hội chợ ITAP 2025 ở Singapore, doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tăng cường kết nối hợp tác trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và công nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ phấn đấu đạt mức tăng trưởng GRDP cao nhất trong năm 2025
21:09' - 16/10/2025
Cần Thơ đặt mục tiêu đạt tăng trưởng GRDP cao nhất năm 2025, tập trung giải ngân đầu tư công, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp và đẩy mạnh sản xuất, thương mại, dịch vụ cuối năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Kè Thường Thới Tiền (Đồng Tháp) tiếp tục sạt lở
20:38' - 16/10/2025
Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 16/10, tại công trình Kè Thường Thới Tiền (thuộc xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp) tiếp tục xảy ra sạt lở nghiêm trọng với chiều dài 58m.