Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát chợ đầu mối Long Biên
Là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, chợ Long Biên cung cấp các loại hoa quả, nông sản, thủy sản cho người dân Thủ đô. Vì vậy, đây cũng là một trong những chợ trọng điểm cần được kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của TP. Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ.
Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán các loại rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.
Ngay sau khi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Long Biên và xã chuyên sản xuất rau Văn Đức, Gia Lâm, Thủ tướng và đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND TP. Hà Nội về ATTP.
Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng cho rằng, ATTP là vấn đề hệ trọng, liên quan đến đời sống, sức khỏe của người dân, được xã hội đặc biệt quan tâm. “Hôm nay, tôi và đồng chí Vũ Đức Đam cùng các bộ, ngành kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 13 để xem Hà Nội có tiến triển đến đâu”, Thủ tướng nói.
Trong Chỉ thị 13 có nhiều nội dung, trong đó có nội dung là việc quán triệt bảo đảm ATTP đến các cấp ủy, chính quyền địa phương; làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân được giao về bảo đảm ATTP và tài chính cho công tác này như thế nào.
Từ việc kiểm tra và làm việc tại Hà Nội, Thủ tướng cho biết, “để xem cơ chế, chính sách có gì vướng mắc, cần bổ sung, việc phân công nhiệm vụ đã rõ chưa, bài học kinh nghiệm của Hà Nội rút ra là gì”, từ đó, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý về ATTP.
Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về cuộc làm việc này của Thủ tướng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hà Tĩnh sẽ tiêu hủy gần 12 tấn hải sản không đảm bảo an toàn thực phẩm
15:27' - 21/09/2016
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh sẽ thu hồi gần 12 tấn hải sản nhiễm Cadimi để tiêu hủy trong thời gian sớm nhất.
-
Phân tích doanh nghiệp
Thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Suntory Pepsico Việt Nam
20:54' - 07/09/2016
Bộ Y tế đã quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam, theo Quyết định số 153/QĐ-TTr.
-
Kinh tế số
Phân biệt một số loại hoa quả Việt Nam với Trung Quốc
06:02' - 28/06/2016
Những ngày hè nắng nóng, việc bổ sung thêm nước và các loại rau củ, trái cây là rất cần thiết. Một vài mẹo để nhận biết hoa quả Trung Quốc sẽ giúp các chị em đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cảnh báo rủi ro vé máy bay giả, vé bị nâng giá dịp cao điểm Tết
15:35'
Vào giai đoạn cao điểm như Tết Nguyên đán, các đối tượng xấu thường lợi dụng tâm lý khan hiếm vé để rao bán vé giá rẻ trên mạng xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm
13:07'
Sáng 3/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN khai trương chuyên trang thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
11:35'
Sáng 3/2 tại Hà Nội, Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam tổ chức Lễ khai trương chuyên trang thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
10:14'
Sáng 3/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 54.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57-NQ/TW: "Sát sườn" với công việc thường ngày
10:13'
Từ hơn 1 năm qua, tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đều đã tập trung quán triệt, triển khai các nghị quyết trọng tâm của Bộ Chính trị về kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam trước cơ hội nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia
07:32'
Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu đạt xếp hạng tín nhiệm quốc gia mức Đầu tư (investment grade) vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/2/2026
21:12' - 02/02/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026; Tổng điều tra kinh tế năm 2026 được rút ngắn 7 tháng so với kế hoạch;…
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng điều tra kinh tế năm 2026 được rút ngắn 7 tháng so với kế hoạch
20:32' - 02/02/2026
Chiều tối ngày 2/2, Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc họp chuẩn bị Hội nghị triển khai và rà soát, điều chỉnh kế hoạch Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tạo đà tăng tốc đầu tư công giai đoạn 2026–2030
19:41' - 02/02/2026
Khép lại niên hạn đầu tư công năm 2025, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận kết quả giải ngân hơn 114.300 tỷ đồng, tương đương 95% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với người dân về vấn đề an toàn thực phẩm. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Nhiều tiểu thương tỏ ra bất ngờ khi trò chuyện trực tiếp với Thủ tướng. Ảnh: Chinhphu.vn
Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà
mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại,
không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho
chính bản thân - Thủ tướng nhắn nhủ.
Người bán hàng tại chợ Long Biên đến từ các tỉnh giáp Hà Nội như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ…và cả một số huyện ngoại thành như: Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Mỹ Đức, Chương Mỹ… Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Văn Đức tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN