Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong(Trung Quốc)
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Jonathan Choi bày tỏ, Sunwah đã đầu tư ở Việt Nam được 48 năm, qua 3 thế hệ, từ đời bố của ông đến ông và con trai; đồng thời cho biết về những hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam và những dự định mở rộng đầu tư trong thời gian tới.
Theo ông, tiến độ hợp tác giữa Tập đoàn với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong việc xây dựng trung tâm văn hóa đang tiến triển tốt. Trung tâm không chỉ là nơi giao lưu văn hóa mà dự định, còn là nơi nuôi dưỡng các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ông bày tỏ mong muốn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thép tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường hay thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, năng lượng mặt trời, quảng bá du lịch. Có quan hệ với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, ông Jonathan Choi cho biết dự định đưa nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam thông qua việc thành lập một quỹ đầu tư với số vốn ban đầu 200 triệu USD. Ông cũng cho biết, cuối năm nay, Sunwah sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch ở vùng Đông Bắc Trung Quốc để thúc đẩy hợp tác du lịch. Khẳng định coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình, ông Jonathan Choi khẳng định sẽ nỗ lực đưa nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam đầu tư. Cảm ơn thiện chí, nhiệt huyết của Chủ tịch Sunwah dành cho Việt Nam, Thủ tướng hoan nghênh ông Jonathan Choi tới dự Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh GMS. Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động kinh doanh và kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn thời gian tới tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Sunwah tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh vào những lĩnh vực mà doanh nghiệp có thế mạnh và áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong quá trình thực hiện dự án. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam./.Xem thêm:
>>>Hội nghị GMS6 - CLV10: Ứng dụng công nghệ cao để thúc đẩy phát triển nông nghiệp khu vực
>>>Hội nghị GMS 6 - CLV 10: Kết nối để cạnh tranh mạnh mẽ hơn
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị GMS6 - CLV10: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch ADB
17:18' - 30/03/2018
Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ của ADB trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh GMS lần 6.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith
12:46' - 30/03/2018
Sáng 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Belarus
19:06' - 29/03/2018
Phó Thủ tướng Belarus đề nghị thúc đẩy hợp tác với phía Việt Nam trong một số lĩnh vực mà Belarus có thế mạnh như sản xuất sữa, cơ khí, thiết bị công nghiệp...
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Gia tăng sự chống chịu của hệ thống tài chính ngân hàng
13:47' - 29/03/2018
Sáng 29/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã chủ trì phiên họp của Hội đồng, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quý I/2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng duyệt chủ trương làm tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình
06:05' - 29/03/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề xuất giải pháp giảm tác động giá nhiên liệu
21:08' - 25/03/2026
Do tác động của thị trường thế giới nên thời gian qua, nguyên liệu chính cho hoạt động vận tải là dầu DO đã tăng giá nhiều đợt; so với cuối năm 2025 đã tăng tới hơn 90%.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/3/2026
21:07' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 25/3/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm
20:20' - 25/03/2026
TP. Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế đêm, nhưng thực trạng hiện nay còn manh mún, thiếu bản sắc và sức hút.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng nền kinh tế AI từ dữ liệu
19:44' - 25/03/2026
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã trở thành yếu tố tất yếu đối với mọi nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam – Nga qua kết nối với tỉnh Tyumen
19:28' - 25/03/2026
Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Andrey Vadimovich Panteleev, Phó Thống đốc tỉnh Tyumen, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 2: Mở thêm dư địa cho tăng trưởng kinh tế
19:27' - 25/03/2026
Trong dòng chảy của nền kinh tế toàn cầu, năng lượng ngày càng giữ vai trò “huyết mạch” của hoạt động sản xuất và vận hành nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 1: Từ yêu cầu cấp bách đến định hướng dài hạn
19:27' - 25/03/2026
Biến động của thị trường năng lượng thế giới đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm nguồn cung và kiểm soát chi phí đầu vào của nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIV
19:27' - 25/03/2026
Chiều 25/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã hoàn thành Chương trình đề ra sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Nga trong lĩnh vực hạ tầng
19:00' - 25/03/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo AFK Sistema - Tập đoàn tư nhân lớn nhất của LB Nga; và Tổng công ty Đường sắt Nga.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: TTXVN