Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định chủ trương tháo gỡ, giải quyết nhanh chóng vướng mắc cho doanh nghiệp nước ngoài
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm Chính thức Nhật Bản, chiều tối 23/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản trong các lĩnh vực năng lượng, may mặc, thương mại bán lẻ, tiêu dùng và phát triển hạ tầng.
Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn ENEOS – một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất Nhật Bản; Tập đoàn AEON – một trong các tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới; Tập đoàn Fast Retailing, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất của Nhật Bản; Tập đoàn Marubeni, chuyên đầu tư, phát triển các dự án năng lượng, hạ tầng tại Việt Nam; Tập đoàn Mitsui, Tập đoàn năng lượng MOECO; Tập đoàn Sojitz, vốn là những doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực thiết bị, năng lượng, hóa chất, tiêu dùng tại Việt Nam; và Công ty Chế biến Thủy sản Mitsui.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn và chúc mừng các doanh nghiệp, tập đoàn đã đạt được những thành công khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời hoan nghênh các tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang quan tâm, có nhu cầu và ưu tiên phát triển như: năng lượng xanh, sạch, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử, phát triển bền vững...
Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, tập đoàn dành nguồn kinh phí để giúp Việt Nam đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực đạt trình độ quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm quản trị, có chiến lược xuất khẩu sản phẩm sản xuất ở Việt Nam sang các thị trường lớn trên thế giới.
Người đứng đầu Chính phủ cho biết Việt Nam đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.
Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, giao các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị mà các doanh nghiệp đã nêu theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chủ trương vướng mắc ở đâu, phải giải quyết ở đó. Nếu thuộc thẩm quyền mà không giải quyết, đề nghị các doanh nghiệp có ý kiến trực tiếp đến Thủ tướng.
Tại các cuộc tiếp, lãnh đạo các tập đoàn đều đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, sát cánh, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ và các địa phương Việt Nam trong những năm qua, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, chiến lược và bày tỏ mong muốn hoạt động lâu dài, mở rộng đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản
15:29' - 23/11/2021
Ngày 23/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm tỉnh Tochigi.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam muốn đưa quan hệ với Nhật Bản lên tầm cao mới
09:50' - 23/11/2021
Ngày 22/11, các phương tiện truyền thông ở Nhật Bản đã đồng loạt đăng tin, bài phỏng vấn Thủ tướng Phạm Minh Chính về chuyến thăm chính thức Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Tokyo bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản
18:20' - 22/11/2021
Ngày 22/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12
20:45'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thúc tiến độ dự án đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
20:36'
Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (đoạn từ Km19+000-Km53+000) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đối với 4 gói thầu xây lắp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhận diện cơ hội, thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
20:28'
Thủ tướng khẳng định, phát triển kinh tế nhanh phải đi đôi với bền vững, bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án SwissTrade: Thúc đẩy chính sách thương mại bền vững của Việt Nam
20:18'
SwissTrade đã tác động tích cực với quá trình xây dựng và ban hành chính sách thúc đẩy xuất khẩu, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
19:56'
Chiều tối 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Đoàn công tác đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam
19:53'
JICA luôn coi trọng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
19:52'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành công điện chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam là có nền tảng, dư địa, khả thi
19:01'
Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam xác định rõ “chuyển đổi kép: xanh hóa và số hóa” là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Những quyết sách mới tạo động lực để Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển
17:24'
Theo PGS.TS. Lê Xuân Bá, sau hơn 25 năm, những gì Khu công nghệ cao Hòa Lạc đạt được vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng và sứ mệnh được giao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Sugimori Tsutomu, Chủ tịch Tập đoàn Eneos. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AEON. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Ryutaro Hirai, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sojitz. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AEON. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AEON. Ảnh: Dương Giang-TTXVN