Thủ tướng Singapore kêu gọi người dân kiên cường đối mặt với suy thoái kinh tế

20:54' - 09/08/2020
BNEWS Nhà lãnh đạo này đưa ra nhận định trong những tháng tới, tình trạng doanh nghiệp phải đóng cửa, thắt chặt chi tiêu cũng như tỷ lệ thất nghiệp sẽ nhiều khả năng tiếp tục tăng.

Ngày 9/8, trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore, Thủ tướng nước này Lý Hiển Long đã cảnh báo cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "còn xa mới kết thúc".

Nhà lãnh đạo này đưa ra nhận định trong những tháng tới, tình trạng doanh nghiệp phải đóng cửa, thắt chặt chi tiêu cũng như tỷ lệ thất nghiệp sẽ nhiều khả năng tiếp tục tăng.

Ông kêu gọi người dân Singapore kiên cường đối mặt với suy thoái kinh tế, đồng thời cho rằng cần 1-2 năm trước khi một loại vaccine phòng bệnh có thể tiếp cận rộng rãi và mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 lu mờ.

Do đại dịch COVID-19, Singapore năm nay kỷ niệm Quốc khánh với quy mô thu hẹp hơn mọi năm. Cuộc diễu hành truyền thống chỉ có sự tham dự của khoảng 200 binh sĩ và cảnh sát trước sự chứng kiến của 150 khán giả thay vì hàng nghìn người như trước đây.

Theo trang thống kê www.worldometers.info, tính đến ngày 9/8, Singapore ghi nhận tổng 55.104 ca nhiễm COVID-19 và 27 ca tử vong. Số ca bình phục là 48.583 ca./.

>>>Singapore cho phép hơn 260.0000 lao động nước ngoài trở lại làm việc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục