1. >

Thừa Thiên - Huế: Gần 100% lao động ngành dệt may cam kết trở lại sản xuất sau Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Thừa Thiên - Huế có 50 doanh nghiệp dệt may hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, với mức lương bình quân từ 5- 7 triệu đồng/người/tháng.

Thừa Thiên - Huế: Gần 100% lao động ngành dệt may cam kết trở lại sản xuất sau Tết

Công nhân ngành dệt may và giày dép. Ảnh: TTXVN

Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có thêm 5 nhà máy may đi vào hoạt động, giải quyết thêm việc làm cho khoảng 5.000 lao động.

Nhờ thu nhập ổn định nên có gần 100% lao động tại các doanh nghiệp dệt may cam kết trở lại sản xuất sau Tết Nguyên đán.

Năm 2017, các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt doanh thu xuất khẩu gần 640 triệu USD, chiếm 80% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Đây là một trong những lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Đáng chú ý, sau gần 10 năm đặt nhà máy tại Huế, năm 2017, Công ty Scavi Huế tạo bứt phá khi mức tăng trưởng đạt 40%, kim ngạch xuất khẩu đạt 110 triệu USD và giải quyết việc làm cho 6.000 lao động.

Năm 2018, doanh nghiệp này tiếp tục khẳng định vị thế của chuỗi nhà máy may thuộc Tập đoàn Scavi (Pháp) khi tiếp tục triển khai xây dựng nhà máy may 4, nâng tổng số chuyền may lên 150, nâng tổng số lao động lên 7.000 người.

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, năm 2017, Công ty Cổ phần Dệt may Huế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng và mở rộng quy mô. Với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 84 triệu USD, doanh thu 1.672 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 56 tỷ đồng và đảm bảo việc làm ổn định cho trên 4.000 lao động.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, đơn vị chi thưởng 30 tỷ đồng, với mức thưởng 1,5 tháng lương/người cho lao động.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt may Huế, công ty duy trì và mở rộng được thị trường tiêu thụ, sản phẩm của công ty được các đối tác đánh giá cao và lựa chọn; trong đó đã ký được nhiều đơn hàng giá trị từ các nước như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ai Cập…

Hiện, công ty đã nhận đơn hàng sản xuất đến tháng 4/2018 và tỷ lệ đơn hàng FOB (mua nguyên liệu, tự sản xuất và bán hàng trực tiếp không qua trung gian) chiếm tới 40%. Đây là điều kiện thuận lợi để nâng cao giá trị sản xuất, tăng lợi nhuận, tạo tiền đề để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư các dự án mới.../.

>>>Thông báo IPO Viện Dệt May

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif